Tổng thống Biden tiếp tục liên danh với bà Harris để trụ lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ

0 Thanh Niên Online

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Joe Biden có ý định duy trì liên danh với Phó tổng thống Kamala Harris khi tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Tổng thống Biden tiếp tục liên danh với bà Harris để trụ lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ - ảnh 1

Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris

reuters

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 16.12, phóng viên Đài ABC News, bà Mary K. Bruce hỏi bà Jean-Pierre về thông tin gần đây được tờ The Wall Street Journal đăng tải liên quan đến ý định tái tranh cử của ông Biden.

Theo nhà báo Bruce, “bà Harris chẳng nói không. Bà ấy chỉ nói rằng hai người vẫn chưa đề cập khả năng này. Tất nhiên, mọi người ở đây và bản thân tổng thống từng xác nhận có kế hoạch tái tranh cử. Vậy tại sao lại có chuyện “chệch pha” như thế?”.

“Tôi không thể nói về cuộc đối thoại giữa tổng thống và phó tổng thống. Tôi chỉ có thể nói và nhắc lại những gì Thư ký báo chí Jen [Psaki] từng đề cập, rằng tổng thống khẳng định ông sẽ tái tranh cử năm 2024”, bà Jean-Pierre trả lời.

Trước câu hỏi liệu ông Biden vẫn giữ ý định liên danh với bà Harris hay không, bà Jean-Pierre xác nhận có, cho hay sẽ không có chuyện thay đổi gì ở đây.

Một ngày trước, Phó tổng thống Harris chia sẻ với tờ The Wall Street Journal rằng bà và “sếp” vẫn chưa thảo luận về kế hoạch cho nhiệm kỳ 2, thậm chí sau khi Nhà Trắng không ít lần thông tin về ý định tái tranh cử của ông Biden.

“Tôi nói thật: Tôi chưa nghĩ về khả năng đó, hoặc chúng tôi đã nói về nó. Chúng tôi đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế, tái thiết vai trò của Mỹ trong bối cảnh các đồng minh và đối tác trên toàn thế giới”, bà Harris nói.

Tổng thống Biden đưa ra chiến lược gì để đối phó với biến thể Omicron?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Giữa lúc NATO xem Nga là mối đe dọa trực tiếp và lớn nhất đối với an ninh của khối, Nga tiếp tục tăng sức ép lên miền đông Ukraine và chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.