Tổng thống Putin nói phải 'ngăn chặn hậu duệ' phát xít, sẽ chiến thắng như năm 1945

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Vladimir Putin ngày 8.5 gửi thông điệp mừng kỷ niệm 77 năm ngày chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đến lãnh đạo và nhân dân các nước và vùng lãnh thổ từng thuộc Liên Xô, trong đó có “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” và “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” ở vùng Donbass của Ukraine.

TASS dẫn thông điệp của Điện Kremlin cho biết điện mừng còn gửi đến “nhân dân Georgia và Ukraine”, hai nước từng thuộc Liên Xô nhưng mối quan hệ đã trở nên xung khắc với Nga.

Trong thông điệp, Tổng thống Putin nhấn mạnh “bổn phận chung ngày nay là ngăn chặn sự khôi phục của chủ nghĩa phát xít đã gây ra biết bao đau khổ cho nhân dân nhiều nước”.

Ông Putin bày tỏ thất vọng về việc chủ nghĩa phát xít đang “ngóc đầu dậy” và khẳng định nghĩa vụ thiêng liêng là phải chặn đứng “những hậu duệ ý thức hệ của những kẻ đã bị đánh bại trong Thế chiến 2”.

Mặt khác, tổng thống Nga còn chúc toàn bộ nhân dân Ukraine một tương lai hòa bình và công bằng.

Thông điệp được đăng tải một ngày trước khi Nga tổ chức duyệt binh tại Moscow để kỷ niệm ngày chiến thắng Đức Quốc xã trong Thế chiến 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện những người đối diện bom đạn mỗi ngày ở ngoại ô Kyiv

Chuyện những người đối diện bom đạn mỗi ngày ở ngoại ô Kyiv

Quân đội Nga có thể đã rút khỏi thị trấn Borodyanka của Ukraine, nhưng nơi này vẫn phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng bởi bom đạn còn sót lại. các đội rà phá bom mìn hiện đang tiến hành rà soát nhiều khu vực để tìm và tiêu huỷ những quả bom còn chưa phát nổ.