Toyota Sienna tung ra bản đặc biệt khiến Kia Carnival lo lắng

0 Thanh Niên Online

Hướng tới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của dòng xe MPV Toyota Sienna, hãng xe Nhật Bản trình làng phiên bản đặc biệt với ngoại hình mang phong cách thể thao.

Phiên bản kỷ niệm 25 năm của dòng xe MPV Toyota Sienna được phát triển dựa trên nền tảng của phiên bản XSE - phiên bản thể thao nhất trong số tất cả biến thể của dòng xe Toyota Sienna. Có tổng cộng 2.525 chiếc Toyota Sienna thuộc phiên bản đặc biệt này và tất cả đều có trang bị hệ thống truyền động hybrid.

Toyota Sienna tung ra bản đặc biệt khiến Kia Carnival lo lắng  - ảnh 1

Toyota Sienna phiên bản kỷ niệm 25 năm mang phong cách thể thao

Từ khoảng 10 năm về trước, hầu hết xe Toyota Sienna bán ra với trang bị động cơ hybrid. Ở thời điểm hiện tại, dòng xe này đang giúp hãng xe Nhật Bản nắm giữ 35% thị phần trong lĩnh vực xe minivan, nổi bật trước nhiều đối thủ nặng ký khác, cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc xe MPV, như Kia Carnival hay Honda Odyssey.

Toyota Sienna phiên bản kỷ niệm 25 năm trang bị bộ mâm 5 chấu có kích thước 20 inch, cản trước và cản sau mạnh mẽ hơn với các chi tiết crôm được sơn màu đen. Các logo thương hiệu cũng như dòng chữ thể hiện phiên bản của xe sơn màu đen đi cùng một số chi tiết khác như phần nắp gương hay ăng-ten trên nóc xe.

Toyota Sienna tung ra bản đặc biệt khiến Kia Carnival lo lắng  - ảnh 2

Toyota Sienna phiên bản kỷ niệm 25 năm được phát triển dựa trên biến thể XSE trước đó

Xe sở hữu khoang nội thất tối màu với ghế bọc da màu đen và đường chỉ khâu màu bạc. Hàng ghế trước có tính năng sưởi và thông gió, hàng ghế thứ hai trang bị hệ thống cửa gió riêng. Mỗi phiên bản giới hạn tặng kèm một bộ thảm sàn thiết kế riêng cho phiên bản này, cũng như chìa khóa đặc biệt được bọc da.

Người mua có thể lựa chọn giữa trang bị hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh. Toyota Sienna phiên bản kỷ niệm 25 năm cũng được trang bị khối động cơ hybrid 245 mã lực, riêng phiên bản dẫn động 4 bánh AWD sử dụng một động cơ điện riêng biệt ở cầu sau.

Toyota Sienna tung ra bản đặc biệt khiến Kia Carnival lo lắng  - ảnh 3

Toyota Sienna có thiết kế kiểu xe minivan, tương tự Kia Carnival

Do đây là phiên bản được phát triển dựa trên phiên bản XSE nên xe sở hữu hệ thống treo đã được tinh chỉnh nhằm đem đến cảm giác thể thao hơn so với phiên bản thông thường, giúp xe "chiều chuộng" cảm giác lái hơn. Hãng xe Nhật Bản hiện vẫn chưa công bố chi tiết về kế hoạch mở bán hay giá bán của dòng xe Toyota Sienna phiên bản kỷ niệm 25 năm này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm