Toyota tăng lực vào phân khúc ô tô 5+2 chỗ ngồi, quyết đấu Xpander, XL7

0 Thanh Niên Online

Toyota đang quyết tâm cải thiện thị phần ở phân khúc ô tô phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam, hãng xe Nhật rục rịch tung ra thị trường thế hệ mới của Toyota Avanza, đồng thời mở bán một mẫu xe mới mang tên Veloz.

Sau gần 3 năm không gặt hái được nhiều thành công ở phân khúc xe đa dụng SUV/MPV 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam, Toyota đang quyết tâm trở lại để cải thiện miếng bánh thị phần. Theo nguồn tin của Thanh Niên, Toyota Việt Nam đang chuẩn bị tung ra thị trường thế hệ mới của Avanza đồng thời bổ sung thêm một mẫu mã mới mang tên Veloz ở phân khúc này.

Toyota tăng lực vào phân khúc ô tô 5+2 chỗ ngồi, quyết đấu Xpander, XL7 - ảnh 1

Toyota Avanza mới và Toyota Veloz

Bộ đôi này trước đó đã được hãng xe Nhật cùng đối tác liên doanh mở bán tại Indonesia. Sự xuất hiện của Avanza mới bên cạnh phiên bản Veloz trong nửa cuối năm 2021 là yếu tố giúp mẫu xe này tiếp tục năm giữ ngôi vương ô tô bán chạy nhất ở xứ vạn đảo.

Trong bối cảnh Avanza mới đang gặt hái được thành công tại Indonesia, trong khi mẫu Avanza không được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng... Toyota đang cho thấy những động thái thay đổi. Theo đó, trong năm 2022, hãng xe Nhật sẽ trình làng Toyota Avanza Premio 2022 tại Việt Nam.

Toyota tăng lực vào phân khúc ô tô 5+2 chỗ ngồi, quyết đấu Xpander, XL7 - ảnh 2

Một số đại lý Toyota mới đây đã thông báo nhận đơn đặt hàng giữ chỗ cho những khách hàng muốn mua mẫu Toyota Veloz

Trước đó, một số hình ảnh về mẫu xe này về Việt Nam đã được hé lộ. Bên cạnh đó, một số đại lý Toyota mới đây đã thông báo nhận đơn đặt hàng giữ chỗ cho những khách hàng muốn mua mẫu Toyota Veloz.

Cụ thể, nhân viên bán hàng một số đại lý Toyota cho biết, khách hàng muốn mua Toyota Veloz có thể đặt cọc khoảng 10 - 20 triệu đồng, khách đặt mua trước sẽ được ưu tiên nhận xe sớm khi Toyota mở bán. Đây được xem là một trong những cách thức được các đại lý Toyota áp dụng để đong đếm mức độ quan tâm của thị trường với các dòng xe mới.

Toyota Veloz nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất trước đây Veloz là một phiên bản của chiếc mẫu Avanza. Từ thế hệ mới năm 2021, Veloz vẫn sử dụng chung nền tảng với Avanza nhưng thay đổi thiết kế và được tách riêng thành một mẫu xe khác trong danh mục sản phẩm của Toyota.

Toyota tăng lực vào phân khúc ô tô 5+2 chỗ ngồi, quyết đấu Xpander, XL7 - ảnh 3

Sự xuất hiện của bộ đôi Toyota Avanza và Veloz tại Việt Nam trong thời gian tới hứa hẹn sẽ giúp Toyota gia tăng sức hút với người tiêu dùng

Tại Indonesia, Toyota Veloz được phân phối 3 phiên bản, có giá từ 17.600 - 20.500 USD. Các phiên bản đều sử dụng động cơ 1.5 lít, sản sinh công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 137 Nm tại 4.200 vòng/phút, kết hợp với tùy chọn số sàn hoặc CVT.

Sự xuất hiện của bộ đôi Toyota Avanza và Veloz tại Việt Nam trong thời gian tới hứa hẹn sẽ giúp Toyota gia tăng sức hút với người tiêu dùng, đồng thời cạnh tranh với các đối thủ như Mitsubishi Xpander, Xpander Cross hay Suzuki Ertiga, XL7… ở phân khúc ô tô phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm