TP.HCM: đa phần F0 ghi nhận trong cộng đồng chưa tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đó là khảo sát của Sở Y tế TP.HCM đối với ca nhiễm Covid-19 được chuyển vào tầng 2 để điều trị.

Chiều 4.11, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết từ khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 18, theo khảo sát, các F0 ghi nhận trong cộng đồng đa phần chưa tiêm vắc xin.

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin, giảm nguy cơ trở nặng khi nhiễm Covid-19
TP.HCM: đa phần F0 ghi nhận trong cộng đồng chưa tiêm vắc xin - ảnh 1

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu tại buổi họp báo chiều 4.11

PHAN THƯƠNG

Đối với các F0 điều trị tại tầng 2, ghi nhận 14% trường hợp chưa tiêm vắc xin và trong số 14% này thì khoảng 90% dưới 18 tuổi.

86% số F0 điều trị tại tầng 2 còn lại đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin nhưng dương tính và được nhập viện tại bệnh viện tầng 2 để điều trị.

Theo ông Châu, rất may mắn những trường hợp nhiễm Covid-19 điều trị tại tầng 2 này đều có triệu chứng nhẹ, không cần hồi sức. “Dù đã tiêm vắc xin nhưng nguy cơ nhiễm bệnh vẫn xảy ra. Vì vậy để TP.HCM tiếp tục ở trạng thái bình thường mới được an toàn ở cấp độ 2, mong người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ 5K”, ông Châu nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Châu cho hay 2 tuần vừa qua, ca nhiễm tại TP.HCM đang tăng, và với số ca nhiễm Covid-19 hiện tại, TP.HCM đang ở cấp độ 3. Tuy nhiên, xét vào tiêu chí độ bao phủ tiêm vắc xin và hệ thống điều trị, thì TP.HCM được xếp cấp độ 2.

Song ông Châu nhấn mạnh thêm, nếu người dân lơ là, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch thì số ca mắc Covid-19 mới tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng.

Bản tin Covid-19 ngày 4.11: Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường | F0 cộng đồng tăng trở lại

Phó trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM Phạm Đức Hải đánh giá tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn hết sức phức tạp, khó lường. Do vậy đề nghị người dân thực hiện nghiêm 5K. Đối với những người thực hiện không nghiêm, đề nghị chính quyền địa phương phải thực hiện đúng việc xử phạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm