TP.HCM chưa chi hỗ trợ đợt 3 cho hơn 1,4 triệu người

0 Thanh Niên

Ngày 26.11, HĐND TP.HCM tiếp tục giám sát công tác chống dịch và các chính sách hỗ trợ Covid-19 cho tuyến đầu, người dân khó khăn... đối với Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở TT-TT.

Ông Nguyễn Bảo Cường, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, báo cáo về tình hình chi hỗ trợ Covid-19 đợt 1, đợt 3 cho người dân. Theo đó, Sở LĐ-TB-XH TP đánh giá cơ bản hoàn thành chính sách hỗ trợ đợt 1. Với gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 chi trả cho người có hoàn cảnh thật sự khó khăn theo 5 diện thụ hưởng, tổng danh sách mà các quận, huyện và TP.Thủ Đức phê duyệt, cập nhật lên phần mềm hiện hơn 7,9 triệu người (chiếm tỷ lệ khoảng 80,6% so với tổng số nhân khẩu thực tế cư trú trên địa bàn là hơn 9,8 triệu người).

Người nghèo ở trọ từ chối gói hỗ trợ Covid-19 vì cán bộ tuyên truyền sai?

Tính đến nay, TP.HCM đã chi hỗ trợ cho hơn 6,2 triệu người (đạt 78,14%) với tổng số tiền hơn 6.220 tỉ đồng. Trong đó, Q.5 đạt tỷ lệ chi trả cao nhất là 100%, Q.10 đạt 99,9%; thấp nhất là H.Bình Chánh (đã chi 41,1%), Q.Bình Tân (đã chi 49,2%). Đến nay, TP.HCM vẫn còn khoảng 1,48 triệu người chưa nhận được hỗ trợ đợt 3, nguyên nhân theo các địa phương báo cáo là vì thiếu kinh phí. Liên quan vấn đề này, bà Trần Mai Phương, Phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, cho biết đơn vị đang cân đối, chắc chắn sẽ có kinh phí phân bổ cho các địa phương để tiếp tục chi hỗ trợ. “Sở Tài chính sẽ tính toán và báo cáo trình UBND TP.HCM trong thời gian sớm nhất”, bà Phương nói.

Bên cạnh đó, theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tổng số người từ chối nhận hỗ trợ đợt 3 là 16.781 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Không chỉ Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM sau nhiều năm vẫn còn nằm trên giấy, chậm tiến độ mà Thanh Niên đã phản ánh, hiện vẫn còn một số dự án bệnh viện trọng điểm khác tại TP.HCM rơi vào tình cảnh tương tự.