TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo

0 Thanh Niên Online

Tại một địa điểm vui chơi ở TP.HCM vào sáng ngày 9.10, nhiều người trẻ xuống phố đi dạo và tìm mua sách.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 1

Nhiều người xuống phố đi dạo và tuân thủ quy định phòng dịch

tấn đạt

Sáng ngày 9.10, chúng tôi dạo quanh các địa điểm vui chơi tại Q.1, TP.HCM, như đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu Điện Sài Gòn, công viên 23 tháng 9, Hồ Con Rùa (Q.3)… Có thể thấy các bạn trẻ đã thoải mái đi dạo, ăn uống, cùng với những người bạn của mình sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách hồi đầu tháng 10.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 2

Đường sách Nguyễn Văn Bình vào sáng ngày 9.10

tấn đạt

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 3

Nhiều người thoải mái đi mua sách

tấn đạt

Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà

Tại đường sách, nhiều người trẻ, gia đình tung tăng dạo bước mua một vài cuốn sách hay nô đùa với nhau. Đi cùng với người bạn của mình, chị Nguyễn Hữu Ái My, 25 tuổi, tình nguyện viên chống dịch tại P.14, Q.3, TP.HCM, cho hay hiện tại TP.HCM đã qua đỉnh dịch. Điển hình công việc phòng, chống dịch của chị đã giảm nhiều. Sau tháng 10, cô gái 25 tuổi này chỉ thi thoảng hỗ trợ điểm tiêm và người dân ở một số vùng đỏ nhỏ còn lại trên địa bàn phường.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 4

Chị My cho hay công việc chống dịch của chị đã giảm đi rất nhiều

tấn đạt

“Lúc này tinh thần của tôi khá thoải mái, thời gian cũng rảnh hơn. Sáng nay có rủ bạn đi dạo quanh quận 1, thấy đường sách mở cửa lại nên ghé vào thử. Tôi cảm thấy rất vui khi ra đường ở một trạng thái như thế này, mong sau TP.HCM sẽ trở lại những ngày bình thường”, chị My nói.

Theo như quan sát, nhiều người rất ý thức trong việc phòng, chống dịch. Mọi người luôn đeo khẩu trang, thực hiện tốt 5K. Chị Huỳnh Ái Hà Nguyên, 31 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM, cũng hào hứng xuống phố cùng chồng và con trai mình vào sáng ngày 9.10. Khi được hỏi “có sợ không khi đến nơi đông người”, chị Nguyên bộc bạch: “Gia đình tôi cũng từng là F0 nên bây giờ khá tự tin”.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 5

Gia đình chị Hà Nguyên nô đùa tại đường sách

tấn đạt

Theo chị Nguyên, một số điểm tham quan, vui chơi rất đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch như khi đến phải khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn… những điều này cũng làm cho gia đình chị an tâm hơn phần nào. “Cuộc sống của chúng tôi dần quay trở lại bình thường, mọi người thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng tất nhiên, tôi mong là ai cũng phải đảm bảo phòng, chống dịch cùng với thành phố, được đi lại tự do nhưng cũng phải tự giác”, chị Nguyên nói.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 6

Hồ Con Rùa nhộn nhịp không kém

tấn đạt

Trong khi đó, nhiều người lại chọn công viên để vui chơi, đón gió, tránh việc tụ tập nơi đông người. Anh Lê Nguyễn Hữu Văn, 24 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần cùng bạn gái ra công viên đi dạo. Anh Văn thừa nhận vào đầu tháng 10, TP.HCM đã nới lỏng giãn cách nhưng phải đợi thêm một tuần nữa anh mới dám ra đường.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 7

Nhiều gia đình chọn công viên để vui chơi vào dịp cuối tuần

tấn đạt

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 8

Các cặp đôi cũng bắt đầu xuống phố

tấn đạt

“Hôm nay ngày đầu tiên được ra đường cũng thích thú lắm vì hơn 3 tháng chỉ ở trong nhà để tuân thủ theo quy định giãn cách xã hội. Tôi vui lắm, thấy mọi người cũng rất phấn khởi. Dù công viên cũng ít người tản bộ, chỉ có một số gia đình vui chơi nhưng cũng phải luôn nghiêm túc thực hiện 5k”.

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 9

Cuối tuần, nhiều người đạp xe rèn luyện sức khỏe

tấn đạt

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 10

Một gia đình người nước ngoài chụp hình nhưng vẫn đeo khẩu trang

tấn đạt

TP.HCM đã qua đỉnh dịch: Nhiều người xuống phố đi dạo - ảnh 11

Nhiều người xuống phố đi dạo

tấn đạt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

“Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”… là những câu nói xúc phạm cụ bà vô gia cư của một Tiktoker đã gây nhiều phẫn nộ.