TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu năm sau

0 Thanh Niên Online

Theo phát biểu của ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thì đến khoảng đầu tháng 1.2022 thành phố sẽ tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, báo cáo tại cuộc họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM chiều ngày 7.10, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết hiện TP.HCM có hơn 1.500 cơ sở giáo dục được trưng dụng để làm điểm cách ly, phục vụ y tế. Dự kiến giữa tháng 11 số trường này sẽ được bàn giao lại cho ngành giáo dục để chuẩn bị sửa chữa, dọn dẹp cho học sinh đi học trở lại.

“Chúng tôi sẽ mất khoảng 1 tháng để sửa chữa, khắc phục và hoàn chỉnh lại cơ sở vật chất để đảm bảo việc dạy và học trực tiếp tại trường. Dự kiến, đầu tháng 1.2022 thì TP.HCM sẽ tổ chức dạy và học trở lại sau khi được sự cho phép của UBND và đảm bảo các tiêu chí an toàn trường học”, ông Hiếu cho biết.

TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu năm sau - ảnh 1

Học sinh ở TP.HCM có thể đến trường vào đầu năm sau

Nguyễn loan

Cũng theo ông Hiếu, hiện học sinh TP.HCM tham gia học trực tuyến đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, ở bậc THPT có 225.855 học sinh, đạt 99,8%; bậc THCS có 438.299 đạt 97,9%; bậc tiểu học có 679.422 tham gia học trực tuyến đạt 97,73%.

Ngày 7.10: Cả nước 4.150 ca Covid-19, 1.402 ca khỏi | TP.HCM 1.730 ca

Ngoài ra, về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, sở GD-ĐT đang cho rà soát tình hình cơ sở vật chất trường học, kể cả ngoài công lập theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 trong trường học.

Sở GD-ĐT sẽ Tham mưu UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện đảm bảo kinh phí hoạt động của các trường công lập do những phát sinh từ công tác phòng, chống dịch, tổ chức giãn lớp, hợp đồng giáo viên... theo quy định.

Phòng giáo dục xây dựng dự toán và tiến hành sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu và thiết bị dạy học theo quy định. Xây dựng kế hoạch, thứ tự ưu tiên các trường cần đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, tiến độ bàn giao các cơ sở giáo dục được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vận động mạnh thường quân trong hỗ trợ nhà trường cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất đúng với các quy định của pháp luật.

Phòng giáo dục đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường rà soát cơ sở vật chất, phòng học, môi trường cảnh quan xung quanh, tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng khác trong việc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, khai báo y tế… để đảm bảo an toàn sức khỏe khi học sinh đi học trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm