TP.HCM: Gọi đồng bọn đến trộm xe, chỉ cả cách tránh camera an ninh

0 Thanh Niên Online

Một cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn Q.Bình Tân (TP.HCM) vừa bị trộm cắt khóa lấy đi hai xe ba gác máy. Camera ghi nhận kẻ trộm gọi báo cho đồng bọn khi đến tránh hướng camera.

Ngày 29.12, mạng xã hội chia sẻ clip kẻ trộm hết sức liều lĩnh đột nhập nhà dân lấy một lúc hai xe ba gác máy, gây bức xúc dư luận.

TP.HCM: Gọi đồng bọn đến trộm xe, chỉ cả cách tránh camera an ninh - ảnh 1

Camera ghi lại vụ kẻ gian bẻ khóa đột nhập lấy tài sản

trần kha

Anh N.Đ.H (38 tuổi, quê Bắc Giang, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng) cho biết theo ghi nhận từ camera an ninh, hơn 19 giờ ngày 28.12, trời đang đổ mưa thì có một người nam xuất hiện trước cửa hàng tại góc đường số 6 và số 7 (P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân). Một lúc sau, người này gọi điện cho một người khác chạy xe máy tới đứng trước cửa, che chắn cho người này bẻ khóa cửa.

TP.HCM: Gọi đồng bọn đến trộm xe, chỉ cả cách tránh camera an ninh - ảnh 2

Ổ khóa bị cắt đứt

trần kha

Sau khi cắt được khóa, kẻ gian vào trong và lấy đi hai xe ba gác máy chạy ra ngoài. “Trong camera nghe rõ tiếng kẻ trộm nhắc đồng bọn chạy đến tránh hướng camera. Chúng cạy cửa cũng lâu nhưng không được nên về lấy kìm cộng lực đến cắt khóa. Bọn chúng lấy 1 chiếc đi rồi khoảng 6 phút sau quay lại lấy chiếc nữa. Hai chiếc xe bị mất giá khoảng 80 triệu, trong đó 1 chiếc tôi mới mua”, anh H. cho biết.

TP.HCM: Gọi đồng bọn đến trộm xe, chỉ cả cách tránh camera an ninh - ảnh 3

Kẻ gian đột nhập lấy xe ba gác máy

cắt từ clip

Cũng theo anh H., thời điểm trộm đột nhập lấy tài sản, người nhà đóng cửa hàng đi ăn tối. Khi xem lại camera, mặc dù có rất nhiều người đi lại trên đường nhưng kẻ trộm vẫn rất liều lĩnh, đột nhập lấy tài sản.

Vụ việc đã được anh H. trình báo Công an.

TP.HCM: Gọi đồng bọn đến trộm xe, chỉ cả cách tránh camera an ninh - ảnh 4

Cửa hàng vật liệu xây dựng - nơi xảy ra vụ trộm

trần kha

Liên quan vụ trộm này, đại diện Công an P.Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân) cho hay đã tiếp nhận thông tin và đang xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm