TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

0 Thanh Niên Online

Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, trưa 23.1, nhận thông tin phản ánh từ người dân về việc trên mặt cầu Tỉnh lộ 10 (Q.Bình Tân) xuất hiện tình trạng rải đinh, nhiều mảnh đinh hình thoi nằm khắp mặt đường trên làn xe máy, Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (đơn vị quản lý tuyến đường này) đã cho công nhân đến thu gom, hút đinh để đảm bảo việc đi lại an toàn của người dân.

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 1

Các công nhân tiến hành thu gom đinh trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

trần kha

Sau 15 phút, các công nhân đã thu gom, hút được hơn 0,5kg đinh hình thoi.

“Đoạn này cứ bị rải đinh hoài. Cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm với nạn đinh tặc tại đây. Để tình trạng này kéo dài gây bức xúc, nguy hiểm cho người dân quá” - chị Trang một người dân sống gần cầu Tỉnh lộ 10 nói.

30 phút, hút được nửa kg “đinh hình thoi” trên cầu vượt ở TP.HCM
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 2

Các đinh hình thoi được "đinh tặc" rải trên mặt cầu

trần kha

Trước đó 5 ngày (18.1), Báo Thanh Niên cũng ghi nhận trên dốc cầu vượt Tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) xuất hiện tình trạng rải đinh dày đặc trên mặt cầu. Trong thời gian ngắn các công nhân đã thu gom gần 1kg mảnh đinh hình thoi (khoảng hơn 1.000 mảnh đinh).

Tiếp nhận thông tin từ chúng tôi, bà Hà Thị Hồng Năm, Chủ tịch UBND P.Tân Tạo cho hay sẽ cử cán bộ công an xuống kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10 - ảnh 3

Chi chít các đinh hình thoi được thu gom

trần kha

Trong khi đó, ông Vũ Chí Kiên, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân cho biết, đơn vị đã chỉ đạo công an theo dõi, vận động các chủ tiệm sửa xe dọc quốc lộ ký cam kết không rải đinh. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm