TP.HCM: Thông tin phát hiện người nhiễm biến chủng Omicron là tin đồn thất thiệt

0 Thanh Niên Online

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc 'phát hiện bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron ở TP.HCM' vào ngày 26.12 hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một giấy xét nghiệm Covid-19 có con dấu của Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh viện FV) với nội dung "xác nhận" bệnh nhân tên K. (ngụ Q5, TP.HCM) tái dương tính với biến chủng Omicron, ngày lấy mẫu là 26.12. Thông tin này lập tức gây xôn xao dư luận.

TP.HCM Thông tin 'phát hiện người nhiễm biến chủng Omicron' là thất thiệt

Liên quan đến vụ việc, trả lời PV Thanh Niên, lãnh đạo Bẹnh viện FV khẳng định bệnh viện "không có bệnh nhân này và giấy xét nghiệm hoàn toàn là giả".

Trước đó, có một bệnh nhân khi đến khám tại Bệnh viện H. đã đưa ra giấy xét nghiệm này. Bệnh viện H. đã nhanh chóng liên hệ Bệnh viện FV để xác minh và ngay lập tức được Bệnh viện FV thông báo đó chỉ là giấy xét nghiệm giả.

Trao đổi với PV Thanh Niên trong sáng 27.12, bà Lệ Thu, Giám đốc Truyền thông Bệnh viện FV, cho biết hiện tại Bệnh viện FV chưa có sinh phẩm (bộ kit) xét nghiệm tìm biến chủng Omicron. "Chúng tôi đang báo cáo cho các cơ quan chức năng đề nghị điều tra nguồn giả mạo", bà Lệ Thu khẳng định.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết Bệnh viện FV đã báo cá nhanh về vụ việc, khẳng định thông tin trên giấy xét nghiệm là hoàn toàn thất thiệt. Bệnh viện dã chiến số 12 - đơn vị được phân công tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Omicron tại TP.HCM, cũng khẳng định với PV Thanh Niên cho đến thời điểm này đều chưa tiếp nhận bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm