TP.HCM: Đề xuất thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt

0 Thanh Niên Online

Thời gian qua, Bệnh viện Mắt TP.HCM xảy ra một số vấn đề trong quản lý và hiện chưa có giám đốc, Sở Y tế đề nghị UBND TP đồng ý cho sở tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện này.

Tối 26.9, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, đảng ủy và ban giám đốc sở đã thống nhất chủ trương đề nghị UBND TP đồng ý cho Sở Y tế tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt (xếp hạng 1) năm 2022. Theo kế hoạch, việc thi tuyển chức danh này dự kiến bắt đầu triển khai trong tháng 10.2022.

TP.HCM: Đề xuất thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt  - ảnh 1

Bệnh viện Mắt TP.HCM

NGỌC DƯƠNG

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Trung ương (khóa VIII). Đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của Sở Y tế và UBND TP. Có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận. Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.HCM có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của các chức danh tương đương với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, được quyền đăng ký dự tuyển.

Người dự thi trải qua 2 kỳ thi. Thứ nhất, thi viết kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển. Hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do hội đồng thi quy định. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên (thang điểm 100) mới được tham gia phần thi trình bày đề án.

Thứ hai, thi trình bày đề án. Nội dung thi đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân. Dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển. Kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo. Trả lời các câu hỏi trực tiếp của hội đồng thi và những người tham dự.

Theo Sở Y tế, việc tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt nhằm phát hiện, thu hút, lựa chọn, bổ nhiệm người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp. Chọn người có phẩm chất chính trị, đạo đức, đáp ứng vị trí lãnh đạo, quản lý; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, đáp ứng yêu cầu thực tiễn về đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm