TP.HCM: Rủ đi cướp tài sản bán chia nhau tiêu xài

0 Thanh Niên Online

Ngày 18.8, Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Quang Huy và Nguyễn Thành Lâm (cùng 16 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) về hành vi 'cướp tải sản'.

Theo điều tra, ngày 2.8, chị N.T.K.H. (28 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) đến trụ sở công an trình báo khoảng 23 giờ 30 ngày 30.7, chị đi bộ trên đường số 21 (P.8, Q.Gò Vấp) bị 4 thanh niên đi trên 2 xe máy (không rõ biển số) chặn lại. Nhóm này cầm dao khống chế chị H. lấy điện thoại và 800.000 đồng của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Vào cuộc điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an nhận định 2 nghi can thực hiện vụ cướp tài sản là Huy và Lâm nên đưa về làm việc.

Tại trụ sở công an, bước đầu Huy và Lâm khai báo quanh co, nhưng bằng những tài liệu chứng cứ thu thập được, cả hai đã thành khẩn khai nhận.

Theo đó, Lâm và Huy khai cùng Nguyễn Quốc Duy (17 tuổi) và Trần Kim Bảo (18 tuổi, cùng ngụ Q.Gò Vấp) thực hiện bốn vụ cướp tài sản. Trong đó có vụ cướp tài sản của chị H.. Số tài sản chiếm đoạt của các nạn nhân, nhóm này bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đáng chú ý, khoảng 22 giờ 30 ngày 1.8, nhóm này đã cướp của anh L.Q.H. (16 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) một điện thoại khi anh H. đang cùng bạn dừng xe máy bên đường. Khi anh H. cố giành lại tài sản, Lâm dùng mã tấu chém bị thương nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Sau khi chém H. và cướp tài sản của bị hại, Lâm làm gãy cây mã tấu nên vứt bỏ tại khu vực bờ sông Vàm Thuật.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Gò Vấp, Huy và Lâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội về các vụ cướp tài sản. Hiện Nguyễn Quốc Duy và Trần Kim Bảo bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an Q.Gò Vấp kêu gọi sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm