TP.HCM: Tặng máy tính bảng cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

0 Thanh Niên Online

Sáng 2.10, tại Q.Tân Phú (TP.HCM) diễn ra buổi trao tặng 200 máy tính bảng làm phương tiện học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM Phạm Đình Nghinh cho biết hoạt động hỗ trợ 200 máy tính bảng cho các em, thuộc khuôn khổ dự án “Ứng phó khẩn cấp giảm tác động của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh phía nam” do đơn vị làm chủ dự án và Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (tổ chức Save the Children - SCI) tài trợ với tổng kinh phí hơn 8,9 tỉ đồng; được thực hiện hồi tháng 4 tới tháng 11.2022.

TP.HCM: Tặng máy tính bảng cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Tặng máy tính bảng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại UBND Q.Tân Phú sáng 2.10

CTV

Đây cũng là gói hỗ trợ thứ 5 được dự án triển khai. Trước đó, các đơn vị liên quan cũng đã và đang thực hiện hỗ trợ 600 gói dinh dưỡng và 600 gói an sinh cho các hộ gia đình khó khăn có trẻ em (1 lần/tháng, liên tục trong 3 tháng); hỗ trợ sinh kế cho 250 hộ gia đình (từ 3 - 6 triệu đồng/phần hỗ trợ); 500 trẻ và gia đình được hỗ trợ gói đồ dùng y tế, vệ sinh cá nhân nhằm phòng, chống Covid-19.

Dự án này cũng đặt mục tiêu 100% trẻ và hộ gia đình trong dự án được tiếp cận đánh giá nhu cầu và có nhân viên xã hội đồng hành, hỗ trợ tư vấn tùy vào từng cấp độ khác nhau cũng như 2.000 trẻ em và gia đình tại các địa bàn dự án (gồm Q.Tân Bình, Q.Bình Tân và Q.Tân Phú) được truyền thông về vấn đề bảo vệ trẻ em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm