Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Xuyên suốt cả đợt dịch thứ 4 từ tháng 4.2021 đến nay, hàng ngàn người lao động của Phương Trang vẫn dốc toàn tâm, toàn lực cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước đồng lòng chống dịch, góp phần vượt qua những khó khăn và ảnh hưởng về nhiều mặt do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát, giãn cách xã hội kéo dài nhưng không vì thế mà những chiếc xe màu cam của Phương Trang ngừng lăn bánh, hàng ngàn người lao động của tập đoàn này cũng không vì thế mà “ở yên một chỗ”.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 1

Ngày 20.9, Tập đoàn Phương Trang trao tặng Q.Bình Tân nhiều trang thiết bị y tế tổng trị giá 58 tỉ đồng. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng (áo trắng) và lãnh đạo Q.Bình Tân đón nhận sự hỗ trợ do đại diện Tập đoàn Phương Trang (trái) trao tặng

N.T

Khi những hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tạm ngừng vì giãn cách phòng dịch, cả hệ thống Phương Trang lập tức chuyển trạng thái, góp công góp của, đồng lòng tham gia vào công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Đầu đợt dịch, khi một số địa phương như Đà Nẵng, Lâm Đồng, Tiền Giang… kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch, Phương Trang đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ kinh phí cho các địa phương hàng chục tỉ đồng, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19...

Khi dịch bệnh ở giai đoạn cao điểm, Phương Trang tiếp tục dốc toàn lực kề vai sát cánh với hàng chục tỉnh, thành miền Trung, miền Tây, nhất là tại TP.HCM và khu vực Đông Nam bộ trên nhiều mặt trận: hỗ trợ phương tiện vận chuyển, rau củ quả, trang thiết bị, máy móc và vật tư y tế…

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 2

Phương tiện và nhân viên Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ vận chuyển ở các bệnh viện dã chiến thuộc TP.HCM xuyên suốt đợt dịch thứ 4

HỒNG NHÂN

Đến nay, sau 6 tháng nỗ lực chống dịch, TP.HCM đã bước sang trạng thái bình thường mới. Hoạt động kinh tế, sinh hoạt đời sống của TP.HCM đang dần có sức sống trở lại. Đó thật sự là niềm vui chung của cả thành phố.

Trong một lần gặp gỡ lãnh đạo Phương Trang mới đây, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã bày tỏ tri ân những đóng góp ý nghĩa, kịp thời của tập đoàn này. Bởi trong cao điểm dịch với số ca nhiễm liên tục tăng cao đã gây ra vô vàn áp lực về phương tiện vận chuyển F0, F0 khỏi bệnh về nhà, y bác sĩ từ các nơi chi viện TP.HCM điều trị bệnh nhân Covid-19… Khi có Phương Trang hỗ trợ hàng trăm phương tiện kèm tài xế điều khiển thì những áp lực căng thẳng đó mới vơi đi hẳn.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 3

Tài xế Phương Trang đồng lòng chống dịch Covid-19

KHẢ HÒA

Xuyên suốt cả đợt dịch thứ 4, hầu hết các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly… ở TP.HCM đều có bố trí sẵn nhiều xe Phương Trang phục vụ 24/24. Càng trân quý hơn khi có hàng chục tài xế trong quá trình tham gia thực hiện các nhiệm vụ đó, bị nhiễm Covid-19 nhưng khi mới khỏi bệnh, lại tiếp tục tận tâm phục vụ…

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 4

Phương Trang thí điểm tổ chức chuyến xe 0 đồng giữa TP.HCM với 21 tỉnh, thành phía nam để phần nào giúp người dân bớt gánh nặng chi phí đi lại

N.T

Từ ngày 9.7, khi TP.HCM và các tỉnh thành phía nam áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, cũng là đợt cao điểm Phương Trang cùng với chính quyền các địa phương thực hiện chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí chở đồng bào miền Trung, miền Tây, Tây nguyên từ TP.HCM trở về quê nhà an toàn.

Khi chứng kiến niềm vui của những người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mưu sinh bằng các nghề bán vé số, hàng rong, thợ hồ… được đưa đón từ vùng dịch an toàn trở về quê nhà, mới cảm nhận được hết ý nghĩa của những chuyến xe nặng nghĩa đồng bào này.

Và ngay cả khi Bộ GTVT cho thí điểm hoạt động xe liên tỉnh (chuyên chở có thu phí) vào giữa tháng 10.2021, Phương Trang vẫn tiếp tục đề xuất và thực hiện các chuyến xe 0 đồng phục vụ nhu cầu đi lại giữa TP.HCM với 21 tỉnh, thành phía nam để phần nào giúp người dân bớt gánh nặng chi phí.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 5
Gần 2.000 chuyến xe vận chuyển miễn phí gần 44.000 người dân về quê an toàn

N.T

Tính đến nay, riêng lĩnh vực hỗ trợ vận chuyển miễn phí, Tập đoàn Phương Trang đã sử dụng hơn 700 xe từ 16 - 45 chỗ để tổ chức thành công gần 45.000 chuyến xe an toàn.

Trong đó, hơn 13.000 chuyến xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ đi tham gia công tác phòng chống dịch hằng ngày; hơn 17.000 chuyến xe vận chuyển F0 tại các quận, huyện thuộc TP.HCM; 14.000 chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân F0 và bệnh nhân hết bệnh về nhà; gần 2.000 chuyến xe vận chuyển miễn phí gần 44.000 người dân về quê…

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 6

Hỗ trợ, vận chuyển rau củ quả từ Lâm Đồng về tiếp sức TP.HCM chống dịch

HỒNG NHÂN

Còn nhớ vào giai đoạn TP.HCM tăng cường giãn cách (từ 23.8), với tinh thần tương thân tương ái, chung sức chăm lo an sinh, Phương Trang đã cùng với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức thu mua, vận chuyển 6.000 tấn nông sản (rau củ quả) Đà Lạt chở về TP.HCM tặng các khu cách ly, bệnh viện, bếp ăn 0 đồng… Phương Trang còn hỗ trợ một số địa phương khác hàng ngàn tấn rau củ quả để phát tặng cho người dân khu cách ly, phong tỏa.

Tích cực đồng hành cùng tuyến đầu điều trị, cứu chữa bệnh nhân Covid-19, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Phương Trang đã chi hơn 1.000 tỉ đồng mua sắm máy thở, máy tạo ô xy, máy xét nghiệm, kit test nhanh, khẩu trang, găng tay y tế, đồ bảo hộ… dành tặng hàng trăm bệnh viện, trung tâm y tế ở TP.HCM, Bình Dương, khu vực miền Tây, miền Trung, Tây nguyên.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 7
Tập đoàn Phương Trang vừa trao tặng UBND tỉnh An Giang nhiều trang thiết bị y tế tổng trị giá 50 tỉ đồng

N.T

Tháng 8.2021, Tập đoàn Phương Trang ủng hộ UBND tỉnh Bình Dương 2.000 máy tạo ô xy để tăng cường cho việc điều trị, cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Khi tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cảm kích trước việc làm của cán bộ, nhân viên từ phía đơn vị hỗ trợ.

Bởi, cũng như trong các đợt trao tặng hàng ngàn tấn nông sản, trong các đợt trao tặng trang thiết bị và vật tư y tế, cán bộ và nhân viên Phương Trang cũng đều thể hiện tinh thần lăn xả, đã không nề hà mà trực tiếp vận chuyển, bốc xếp, khuân vác tới nơi tới chốn.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 8

Lãnh đạo và nhân viên Phương Trang bốc xếp máy tạo ô xy tặng Bình Dương chống dịch

HỒNG NHÂN

Tích cực đồng lòng chống dịch, đó là tâm niệm “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng” của “người vận chuyển” Phương Trang. Và tâm niệm ấy vẫn đang tiếp nối hành trình cùng đất nước bước vào giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh, phục hồi kinh tế.

Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng - ảnh 9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luôn giữ nguyên tắc 5K an toàn là góp phần quan trọng tạo ra ngày càng nhiều vùng xanh - vùng không có dịch bệnh Covid-19 /// KHẢ HÒA

Hãy coi 5K như 'lá bùa' hộ mạng

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất khó lường. Trên mạng tràn ngập các 'pháp' như biện pháp, giải pháp và phương pháp phòng chống dịch với đủ thứ nguồn: trong nước có, nước ngoài có, chính thống có, phi chính thống có, truyền thống có...