(iHay) Nếu bạn là người khó tính trong ăn uống thì những loại dưới đây ít thuốc trừ sâu nhất để dùng, theo Livestrong.
Da dày của dứa hấp thụ hầu hết thuốc trừ sâu nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch” - Ảnh: Shutterstock
|
Bơ
Nhóm công tác môi trường thử nghiệm hơn 3.000 mẩu sản phẩm về dư lượng hóa chất nông nghiệp thấy rằng chỉ có 1% mẫu bơ chứa thuốc trừ sâu. Bơ giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm kali, folate và vitamin K, B-6, E và C. Trái bơ cũng chứa chất béo lành mạnh.
Dứa
Da của dứa hấp thụ hầu hết các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong trồng trọt, nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch”, theo nhóm công tác môi trường. Đây là tin vui cho những ai thích ăn trái dứa vì chúng giàu vitamin C và còn chứa một loại enzyme bromelain giúp cơ thể phá vỡ thực phẩm và giảm viêm vốn gây nhiều bệnh mãn tính.
Bưởi
Cũng như trái dứa, vỏ của bưởi dày nên ít lưu giữ thuốc trừ sâu ở phần thịt. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy bưởi hoặc nước ép bưởi được tiêu thụ 20 phút trước bữa ăn giúp chúng ta ăn ít hơn 30% tổng số calo.
Kiwi
Trong khi quả đào nằm trong top 10 loại quả chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất thì kiwi rơi vào top 10 loại quả “sạch” nhất. Mặc dù kiwi có vỏ mỏng, nhưng hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu. Các chất xơ trong kiwi giúp giảm cơn thèm ăn của bạn.
Đu đủ
Khoảng 80% trái đu đủ được thử nghiệm trong nghiên cứu thực hiện bởi nhóm công tác môi trường không chứa thuốc trừ sâu. Một nửa trái đu đủ mỗi ngày cung cấp khoảng 80% lượng vitamin C, cùng với lượng kali, axit folic, beta-carotene và chất xơ.
Bình luận (0)