Trần Quyết Chiến bất ngờ trước hiện tượng của billiards 3 băng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trước khi dự giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022, tay cơ số 1 Việt Nam - Trần Quyết Chiến tỏ ra bất ngờ trước màn thể hiện của cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh ở giải World Cup tại Seoul vừa qua.

Tại giải billiards carom 3 băng World Cup Seoul 2022, tay cơ trẻ Bao Phương Vinh của Việt Nam đã liên tiếp đưa khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Lọt vào bảng đấu khá mạnh gồm những cơ thủ hàng đầu gồm Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 8 TG), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 7 TG) và người đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 16 TG), nhưng Phương Vinh đã xuất sắc giành suất vào vòng trong với vị trí nhất bảng.

Sau khi nhận thất bại trước người đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến với tỷ số 33-40 ở lượt đấu đầu tiên, Phương Vinh đã gây sốc khi thắng Tayfun Tasdemir rồi huyền thoại Torbjorn Blomdahl lần lượt với tỷ số 40-35 và 40-30.

Tuy nhiên, khi bước vào vòng đấu dành cho 16 tay cơ hay nhất, “hiện tượng” Bao Phương Vinh đã không thể tiếp tục gây bất ngờ trước nhà vô địch World Cup TP.HCM 2022. Tay cơ kỳ cựu Eddy Merckx đã tỏ ra rất dè chừng và “khóa chặt” Bao Phương Vinh bằng những thế bi khó trước khi giành chiến thắng với tỷ số 50-34.

Mặc dù phải dừng bước ở vòng 16 nhưng màn trình diễn của Bao Phương Vinh đã gây ấn tượng mạnh đối với Trần Quyết Chiến. Tay cơ số 1 Việt Nam chia sẻ: "Thực sự đây là một bất ngờ rất lớn khi Vinh lần đầu tiên xuất hiện ở một giải đấu lớn của thế giới mà thể hiện được như vậy. Tuy nhiên, tôi hi vọng là em sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai".

Trần Quyết Chiến bất ngờ trước hiện tượng của billiards 3 băng Việt Nam - ảnh 1

Trần Quyết Chiến ấn tượng với màn trình diễn của Bao Phương Vinh

MINH ĐIỀN

Trong khi đó, "Tony Trần" dù đã thi đấu rất tốt nhưng đối thủ còn hay hơn. Các đối thủ của Quyết Chiến đánh đều tay và liên tục tung ra những series lớn. Chính vì vậy, tay cơ số 1 Việt Nam đã dừng chân một cách đáng tiếc ở vòng bảng.

Trong thời gian tới, cả Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh sẽ góp mặt và cùng nhau tranh tài ở giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1. Bên cạnh Quyết Chiến và Phương Vinh, giải đấu diễn ra ở Bình Dương từ ngày 15.9 đến ngày 18.9 còn có sự tham dự của các tay cơ hàng đầu Việt Nam và vừa tham dự Wolrd Cup Seoul như Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Mã Xuân Cường, Chiêm Hồng Thái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm