Trấn Thành vướng 'lùm xùm' tiền cứu trợ, Bố già vẫn dự Liên hoan phim Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Bộ phim Bố già do Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng đạo diễn sẽ tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, diễn ra từ 18 - 20.11 tại Thừa Thiên - Huế. Hiện Trấn Thành vướng vào những "lùm xùm" tiền cứu trợ.

Tại cuộc họp báo về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 vào sáng 22.10, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL, cho biết thời gian qua MC Trấn Thành vướng vào “lùm xùm” tiền cứu trợ nhưng ban tổ chức quyết định bộ phim Bố già do Trấn Thành làm đồng đạo diễn và đóng vai chính vẫn tham gia liên hoan phim.

Trấn Thành vướng 'lùm xùm' tiền cứu trợ, Bố già vẫn dự Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 1

Trấn Thành vào vai chính trong phim Bố già

ĐPCC

“Đó chỉ là những lùm xùm và chưa có cơ quan điều tra, hay thanh tra nào kết luận. Chỉ trừ khi có quyết định chính thức từ phía cơ quan điều tra, thanh tra, chúng tôi mới xem xét, còn không thì bộ phim vẫn tham gia bình thường”, ông Thành lý giải và nói thêm, bộ phim Bố già còn có sự tham gia đồng đạo diễn của Vũ Ngọc Đãng, chứ không chỉ có một mình Trấn Thành.

Trấn Thành vướng 'lùm xùm' tiền cứu trợ, Bố già vẫn dự Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 2

Hình ảnh trong phim Kiều

ĐPCC

Theo quy định, phim tham dự liên hoan được cấp giấy phép phổ biến và phân loại từ ngày 11.9.2019 đến ngày 15.8.2021, trường hợp đặc biệt do trưởng ban chỉ đạo liên hoan xem xét, quyết định.

Từ 141 bộ phim gửi hồ sơ tham dự, ban tổ chức đã chọn 128 phim của 42 đơn vị tham dự chương trình phim dự thi và chương trình toàn cảnh, trong đó có 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 31 phim hoạt hình.

Trấn Thành vướng 'lùm xùm' tiền cứu trợ, Bố già vẫn dự Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 3

Phim Mắt biếc từng được lựa chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 93

ĐPCC

Trong số 26 phim truyện điện ảnh, 17 tác phẩm tiếp tục được tuyển chọn cho chương trình dự thi, 9 tác phẩm còn lại tham gia chương trình toàn cảnh. Tuy nhiên, đến giờ ban tổ chức vẫn chưa công bố cụ thể đâu là những bộ phim sẽ tranh giải.

Theo ông Vi Kiến Thành, ngoài mục đích bảo mật thì việc không công bố còn để tránh việc ảnh hưởng tâm lý của nhà làm phim, sản xuất khi tham gia. Chẳng hạn, với phim được chọn tranh giải thì mọi người hào hứng, trong khi với phim tham gia chương trình toàn cảnh thì mọi người thường có tâm lý không hào hứng để dự liên hoan phim.

Trấn Thành vướng 'lùm xùm' tiền cứu trợ, Bố già vẫn dự Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 4

Phim Tiệc trăng máu đoạt doanh thu "khủng"

ĐPCC

Danh sách 26 phim truyện điện ảnh gồm nhiều những bộ phim phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé, bên cạnh những bộ phim thất thu, cùng với đó là những bộ phim chưa từng ra mắt khán giả trong nước.

Có thể điểm ra một số bộ phim đáng chú ý như: Bố già, Gái già lắm chiêu 5, Kiều, Mắt biếc, Miền ký ức, Ròm, Tiệc trăng máu, Bình minh đỏ, Song song, Kiều @, Người lắng nghe: Lời thì thầm, Sám hối…

Đến giờ, danh sách ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh cũng chưa được hé lộ. “Nếu công bố sớm dễ xảy ra tình trạng nhà sản xuất hay nhà làm phim gặp gỡ trước thành viên ban giám khảo chẳng hạn. Như thế sẽ ảnh hưởng đến tính khách quan của giải thưởng”, ông Thành cho hay và nói thêm, việc lựa chọn thành viên ban giám khảo không dễ dàng gì.

“Mọi người muốn ban giám khảo có trình độ, trẻ trung hơn, mới mẻ hơn. Nhưng việc lựa chọn phải tính đến cả việc họ không tham gia bất kỳ dự án phim điện ảnh nào có mặt trong liên hoan phim. Đó là điều không đơn giản”, ông Thành nói và cho biết, danh sách ban giám khảo phim điện ảnh sẽ chỉ được công bố ngay trước thềm khai mạc liên hoan phim.

Do tình hình dịch Covid-19, hoạt động thảm đỏ của liên hoan phim sẽ không diễn ra. Bên cạnh đó, số đại biểu, khách mời tham dự không quá 500 người. Tại các rạp ở TP.Huế chiếu phim tham dự liên hoan phim (khi được phép mở cửa), khán giả sẽ ngồi xem cách ghế. Theo quy định, số lượng khán giả không vượt quá 50% số lượng ghế trong mỗi phòng chiếu.

Lễ công bố và trao giải của liên hoan phim được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương (TP.Huế), truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 ngày 20.11 trên kênh VTV1 Đài Phát thanh và truyền hình Thừa Thiên - Huế, và trên nền tảng kỹ thuật số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV go).

Ngoài ra, trong liên hoan phim sẽ diễn ra một số hoạt động khác như: triển lãm Thừa Thiên - Huế, điểm đến của các nhà làm phim; triển lãm ảnh Sáng kiến điểm đến an toàn - Huế và bạn; chương trình thời trang Áo dài với điện ảnh, chương trình Áo dài cộng đồng, giao lưu trực tuyến với các nghệ sĩ điện ảnh.

Khoảng 10 bộ phim tham dự liên hoan sẽ được phát trên nền tảng số VTV go. Đây là những bộ phim nhận được sự thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến và được xem xét phù hợp với việc phát trước công chúng không hạn chế lứa tuổi.

'Bố già' chính thức chiếu online, Trấn Thành được báo Mỹ ví như danh hài Rodney Dangerfield

2 giải thưởng mới của hạng mục phim truyện điện ảnh được trao tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22: giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc và giải Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc.

26 bộ phim truyện điện ảnh tham dự liên hoan phim: Bố già, Gái già lắm chiêu 5, Kiều, Mắt biếc, Miền ký ức, Ròm, Tiệc trăng máu, Bình minh đỏ, Song song, Kiều @, Người lắng nghe: Lời thì thầm, Sám hối, Bằng chứng vô hình, Cậu vàng, Chị Mười Ba 2 - 3 ngày sinh tử, Con đường có mặt trời, Cơn giông, Khúc mưa, Lính chiến, Nắng 3 - lời hứa của cha, Ngốc ơi tuổi 17, Võ sinh đại chiến, "Em" là của em, Điên tối, Đôi mắt âm dương, Vào đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm