Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới

0 Thanh Niên Online

Trần Văn Thảo trở thành tay đấm đầu tiên của boxing Việt Nam đoạt đai IBA (Hiệp hội boxing quốc tế) khi hạ knock-out đối thủ người Philippines Prince Andrew Laurio ở hạng lông trận tranh đai diễn ra hôm nay tại TP.HCM.

Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới - ảnh 1
Trận tranh đai IBA thế giới giữa Trần Văn Thảo với Prince Andrew Laurio diễn ra 13 hiệp, mỗi hiệp 3 phút nhưng chưa hết hiệp 1, tay đấm chủ nhà đã tung ra đòn rất mạnh khiến Prince Andrew Laurio choáng váng, ngã xuống sàn.

NAM TRUNG

Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới - ảnh 2

Trần Văn Thảo (phải) với cú ra đòn hạ tay đấm Philippines Prince Andrew Laurio. Tay đấm Việt Nam nhập cuộc thăm dò nhưng hết sức chủ động và tận dụng rất tốt cơ hội có được để "ghi bàn".

ĐỘC LẬP

Xem trọn trận Trần Văn Thảo thắng knock-out võ sĩ Philippines để giành đai IBA thế giới
Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới - ảnh 3

Prince Andrew Laurio không thể tiếp tục thi đấu, vì thế trọng tài công nhận Trần Văn Thảo giành chiến thắng bằng knock-out và đoạt đai IBA thế giới.

NAM TRUNG

Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới - ảnh 4

Chia sẻ sau chiến thắng, Trần Văn Thảo cho biết, đây là trận đấu mà anh chờ đợi đã lâu nhưng phải hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giờ đây anh mãn nguyện với những gì đạt được và sẽ hướng đến những mục tiêu tiếp theo như bảo vệ đai và “tấn công” vào những danh hiệu khác.

nam trung

Trần Văn Thảo hạ knock-out tay đấm Philippines, đoạt đai IBA thế giới - ảnh 5

Trần Văn Thảo sinh năm 1992 là nhà vô địch WBC (Hội đồng quyền anh thế giới) châu Á năm 2017 và là á quân SEA Games 31. Tay đấm TP.HCM hiện xếp hạng 61 thế giới với thành tích 14 thắng, 1 thua. Trong khi đó Prince Andrew Laurio năm nay 23 tuổi, hiện xếp hạng 77 thế giới với thành tích 12 thắng, 1 hòa, 3 thua ở đấu trường boxing chuyên nghiệp.

NAM TRUNG

Trần Văn Thảo khẳng định vị thế người Việt Nam sau kỳ tích vô địch IBA thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm