Trần Văn Thảo khẳng định vị thế người Việt Nam sau kỳ tích vô địch IBA thế giới

0 Thanh Niên Online

Trần Văn Thảo khẳng định: "Mình là người Việt Nam, mình có thể làm được tất cả". Đó là lời phát biểu đầy tự hào của võ sĩ vừa giành đai vô địch hạng gà IBA thế giới vào tối 30.9.2022 tại võ đài của câu lạc bộ Trigger Boxing, TP.HCM. 

Hạ knock-out đối thủ người Philippines Prince Andrew Laurio, Trần Văn Thảo trở thành tay đấm đầu tiên của quyền anh Việt Nam đoạt đai IBA cấp độ thế giới. Đây là trận tranh đai vô địch hạng gà (bantamweight) của Hiệp hội Quyền Anh quốc tế (IBA).

Trần Văn Thảo là người mặc quần đen và đối thủ của anh mặc quần trắng.

Prince Andrew Laurio của Philippines 23 tuổi, hiện xếp hạng 77 thế giới với thành tích 12 thắng, 1 hòa, 3 thua ở đấu trường quyền anh chuyên nghiệp. Võ sĩ Việt Nam xếp hạng 61 thế giới, tức là cao hơn Prince Andrew Laurio 16 bậc. Thảo có thành tích 14 thắng và trận 1 thua.

Trận đấu dự kiến diễn ra 13 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tuy nhiên, ngay ở hiệp đấu đầu tiên, Trần Văn Thảo đã tung ra đòn chính xác khiến Prince Andrew Laurio choáng váng, ngã xuống sàn.

Sau cú ra đòn uy lực và hiểm hóc của Văn Thảo, Prince Andrew Laurio không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài công nhận Trần Văn Thảo giành chiến thắng knock-out và đoạt đai IBA cấp độ thế giới.

Trần Văn Thảo sinh năm 1992 là nhà vô địch Hội đồng Quyền anh Thế giới WBC cấp độ châu Á năm 2017. Hội đồng quyền anh thế giới WBC là một trong bốn tổ chức quyền anh chuyên nghiệp quốc tế, cùng với Hiệp hội Quyền anh Thế giới (WBA), Liên đoàn Quyền anh Quốc tế (IBA) và Tổ chức Quyền anh Thế giới (WBO).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu vệ tuyển Anh bị đuổi khỏi World Cup 2022 vì gây mất đoàn kết nội bộ

Hậu vệ tuyển Anh bị đuổi khỏi World Cup 2022 vì gây mất đoàn kết nội bộ

Theo trang Daily Mail, hậu vệ thuộc biên chế Arsenal Ben White rời tuyển Anh không phải do có việc cá nhân. Trước đó, hậu vệ này và trợ lý HLV Holland đã có lời qua tiếng lại trong cuộc họp đội trước trận gặp tuyển Mỹ. Ban huấn luyện tuyển Anh đã quyết định để White rời World Cup nhưng vẫn giữ kín thông tin để bảo toàn danh dự cho cầu thủ sinh năm 1997.