Trang 'Nemo' bị đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù

0 Thanh Niên Online

Đại diện Viện KSND Q.1 (TP.HCM) đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang 'Nemo' từ 6 - 12 tháng tù.

Trưa 16.11, sau khi kết thúc phần cho các bị cáo nói lời sau cùng phiên tòa xét xử Trang "Nemo" và 4 đồng phạm, HĐXX TAND Q.1 (TP.HCM) thông báo nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 22.11.

Trang 'Nemo' bị đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù - ảnh 1

5 bị cáo đứng nghe HĐXX thông báo về việc sẽ tuyên án vào chiều 22.11

NHẬT THỊNH

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang "Nemo", Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi), cùng bị đưa ra xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, cả 5 bị cáo đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời đều bị truy tố theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm.

Hot girl Trang Nemo xin lỗi bị hại, mong hai bên “dĩ hòa vi quý”

Viện KSND đề nghị án tù đối với 5 bị cáo

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND Q.1 đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù; bị cáo Nguyễn Phước Tuấn 9 - 15 tháng tù.

Trang 'Nemo' bị đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù - ảnh 2

Bị cáo Trang tại phiên tòa

NHẬT THỊNH

Theo diễn biến vụ việc, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1). Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16.1.2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo.

Tại đây, chị My và chị Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn chị Khanh đứng ở ngoài. Vụ việc xin lỗi được Trang Nemo livestream trên mạng xã hội.

Trang 'Nemo' bị đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù - ảnh 3

Bị cáo Trang nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án

NHẬT THỊNH

Khi xin lỗi, các bên có lời qua tiếng lại, rồi mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau và gây ách tắc giao thông trong một thời gian tại tuyến đường Nguyễn Trãi, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, theo kết luận giám định, chị Khanh mang thương tích 3% nhưng do không xác định được ai đánh chị khanh, đánh ở trong hay ngoài cửa hàng Trang Nemo nên Công an Q.1 không xử lý hình sự theo yêu cầu của chị Khanh.

Xem nhanh 20h ngày 16.11: Bí ẩn 20 gói bột trắng trên bãi biển | Hot girl Trang Nemo chờ lãnh án

Tại phiên tòa, bị cáo Trang "Nemo" và đồng phạm đều thừa nhận hành vi phạm tội và gửi lời xin lỗi đến người liên quan trong vụ án là chị Phạm Lệ Khanh. Theo chủ tọa phiên tòa, lời xin lỗi của các bị cáo đối với chị Phạm Lệ Khanh thể hiện thái độ của các bị cáo, không phải là tình tiết giảm nhẹ. HĐXX tạo điều kiện cho các bị cáo xin lỗi chị để tránh gây mâu thuẫn giữa các bên.

Trong phần nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Trang "Nemo" trình bày bản thân do nóng nảy, bồng bột dẫn đến ngày hôm nay nên mong nhận được mức án khoan hồng, nhẹ nhất. Các bị cáo còn lại cũng xin được hưởng mức án khoan hồng. HĐXX thông báo sẽ nghị án dài ngày và tuyên án đối với Trang 'Nemo' và đồng phạm vào chiều 22.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm