Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh nghèo

0 Thanh Niên

Sáng 18.11, Báo Thanh Niên đã trao 50 suất học bổng Nguyễn Thái Bình, mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh nghèo hiếu học của Trường THPT Tân Bình, H.Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (ảnh). 

 /// Bùi Chiến
Bùi Chiến

Trường THPT Tân Bình tiền thân là Trường PTTH vừa học vừa làm Phước Sang, rồi Trường PTTH kỹ thuật cao su Phước Hòa với cơ sở xây dựng ban đầu chỉ là mái tranh vách nứa, đến nay sau 40 năm thành lập, trường được xây dựng khá khang trang, với 2 cấp học THCS và THPT, hơn 1.500 học sinh, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều thế hệ học sinh của trường nay đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở trong và ngoài tỉnh, hoặc thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

Trước đó, chiều 16.11, Báo Thanh Niên phối hợp với chính quyền địa phương trao 30 suất học bổng Nguyễn Thái Bình, mỗi suất 500.000 đồng, cho các học sinh nghèo chăm ngoan, học giỏi ngụ tại KP.4, TT.Nhà Bè, H.Nhà Bè, TP.HCM.

Toàn bộ số tiền hai lần trao trên trị giá 65 triệu đồng do Công ty CP địa ốc Kim Oanh, Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Cậu bé Babylift’ người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức

‘Cậu bé Babylift’ người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức

Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ đăng tải thông tin lên mạng, ông Ton Ogi-Robbins (52 tuổi, người Mỹ) đã tìm thấy mẹ và gia đình ruột thịt của mình. Phép màu nào đã xảy ra mà tất cả mọi người đều phải thốt lên rằng: Không thể tin được?”. PV Thanh Niên đã đồng hành, chứng kiến và ghi lại hành trình đầy kỳ diệu này.