Trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho học sinh khó khăn

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.12, Đại diện Báo Thanh Niên đã đến điểm trường thôn Kon Du (xã Măng Cành, H. Kon Plông, Kon Tum) trao tận tay các thầy cô giáo ở điểm trường với số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho học sinh.

Số tiền trên do Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt , trụ trì chùa Phổ Hiền, ấp Vạn Hạnh, P.Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) và quý Phật tử gởi hỗ trợ nhà trường.

Trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho học sinh khó khăn  - ảnh 1

Phóng viên Báo Thanh Niên ( trái) trao quà bạn đọc hỗ trợ nhà trường

thiên ân

Trước đó, báo Thanh Niên đã có bài viết Giáo viên lau nước mắt trước bữa cơm học trò đăng ngày 23.11.2021. Sau bài viết, Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt và quý Phật tử đã gửi quà ủng hộ, giúp các cháu học sinh tại đây cải thiện bữa ăn.

Sau khi nhận quà hỗ trợ, thay mặt cho các học sinh tại điểm trường thầy Trần Thông, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Măng Cành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt cùng quý Phật tử. Thầy Thông cho biết nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức nấu ăn hằng ngày cho học sinh để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Trao đổi với phóng viên, anh A Hát (phụ huynh cháu Y Huệ, lớp 4) cho biết, sau khi con gái bị cắt chế độ ăn bán trú, cháu phải chuyển về điểm trường gần nhà. Khi đi học cháu đều mang cơm theo để ăn buổi trưa. Thức ăn chỉ xoay quanh rau dại, nhộng đất, dơi, chuột.

Trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho học sinh khó khăn  - ảnh 2

PV Báo Thanh Niên (thứ 3, trái qua) trao tiền cho đại diện nhà trường

THIÊN ÂN

"Khi nghe tin được bạn đọc Báo Thanh Niên ủng hộ tiền ăn trưa cho con, mình mừng lắm, vội bỏ công việc trên rẫy về điểm trường xem có thật không. Vậy là mai mốt con mình đi học là có cái ăn rồi, không phải ăn sùng đất nữa. Mình cảm ơn bạn đọc Báo Thanh Niên rất nhiều.", anh Hát vui mừng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qũy từ thiện Kim Oanh tặng quà cho bệnh nhân nghèo, tri ân bác sĩ tuyến đầu

Qũy từ thiện Kim Oanh tặng quà cho bệnh nhân nghèo, tri ân bác sĩ tuyến đầu

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong những ngày tết đến xuân về, ngày 19.1 vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM