Trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi được cách ly phòng dịch Covid-19 đã được trao trả qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh).

Công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả /// Ảnh N.H
Công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả
Ảnh N.H

Ngày 28.7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc).

Trước đó, vào rạng sáng 13.7, tại khu vực biên giới mốc 1365(2)+200m (thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái, Quảng Ninh), lực lượng tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) đã bắt giữ nhóm người Trung Quốc, gồm 4 nam và 1 nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trao trả 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - ảnh 1

Nhóm người Trung Quốc vượt đường rừng bị lực lượng Biên phòng Quảng Ninh bắt giữ

Ảnh N.H

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã đưa những người nói trên đi cách ly bắt buộc tại khu vực CenTre Way (P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái, Quảng Ninh).

Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày và không phát hiện ca nhiễm Covid-19, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã chuyển hồ sơ, đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái trao đổi với Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc) tiếp nhận nhóm công dân Trung Quốc này để xử lý theo quy định.

Theo Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, từ đầu tháng 2 đến nay, đơn vị này đã bắt giữ 187 vụ, với hơn 700 đối tượng liên quan đến việc xuất nhập cảnh trái phép. Trong đó, có hơn 600 công dân Việt Nam vượt biên về nước, 26 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tháng 6.2020, Biên phòng Quảng Ninh từng phát hiện 4 người bơi qua sông từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm