Trẻ em nên học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam?

0

Tiếng Anh đã và đang trở thành công cụ giúp kết nối và gắn kết toàn cầu. Theo đó, việc trẻ em được tiếp xúc và rèn luyện tiếng Anh từ sớm đã không còn là điều xa lạ.

Tuy nhiên, giờ đây vẫn không ít các bậc phụ huynh đắn đo trước việc lựa chọn giảng viên nước ngoài hay giảng viên người Việt cho con trẻ.

Để trẻ học tiếng Anh chỉ với người bản xứ có thích hợp?

Một trong những lợi thế lớn nhất khi học với giảng viên nước ngoài chính là việc các em nhỏ có thể phát triển kỹ năng nghe, nói như người bản ngữ ngay từ sớm. Ngoài ra, các bé cũng sẽ được tập phản xạ giao tiếp trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để nâng cao hiệu quả trong quá trình làm quen và rèn luyện ngôn ngữ mới. Điều này giúp mỗi bạn nhỏ biết cách sử dụng từ ngữ như người bản xứ và khiến cho kỹ năng nói trở nên tự nhiên hơn bao giờ hết.

Trẻ em nên học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? - ảnh 1

Tuy vậy, việc nói chuyện 100% bằng tiếng Anh chỉ có hiệu quả khi chúng ta hiểu và có nền tảng vững chắc. Đối với các em nhỏ mới tiếp cận với ngoại ngữ, các kỹ năng chưa được hình thành và phát triển đủ tốt để giao tiếp và tăng kiến thức thì đây không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, việc phải học kiến thức của một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, đôi khi khiến các em không theo kịp chương trình học, dễ bối rối và làm giảm niềm đam mê với tiếng Anh.

Trẻ em nên học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thương - Trưởng ban Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders - chia sẻ: “Hiện nay, rất nhiều các phụ huynh lựa chọn cho con học với giáo viên nước ngoài ngay từ ban đầu vì cho rằng không thể có giáo viên nào nói chuẩn hơn được giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, giáo viên bản ngữ chỉ phù hợp với những bạn nhỏ đã có một chút nền móng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, có thể nghe hiểu sơ lược. Bởi đối với các bé mới tiếp xúc với ngôn ngữ, việc chỉ nói hoàn toàn bằng tiếng Anh khiến các em không hiểu được ngay tất cả lời của giáo viên. Trong khi đó, giáo viên lại không biết tiếng Việt để có thể giải thích cho các con được. Điều này khiến buổi học trở nên không hiệu quả”.

Những lợi thế của giảng viên Việt Nam

Thực tế, chúng ta không thể phủ nhận rằng các giáo viên Việt Nam giờ đây cũng sở hữu trình độ chuyên môn và sư phạm rất giỏi. Đồng nghĩa, các thầy cô có thể giảng dạy và truyền đạt tiếng Anh không thua kém bất kỳ một người nước ngoài nào. Hơn hết, giảng viên Việt Nam cũng đã từng là người học tiếng Anh như một ngoại ngữ thứ hai nên họ có thể hiểu được tâm lý của trẻ cũng như những khó khăn mà trẻ em Việt đang gặp phải trong quá trình học một ngôn ngữ mới. Theo đó, với những kinh nghiệm trong việc khắc phục khó khăn, các giảng viên Việt sẽ hiểu được học sinh của mình cần gì và tháo gỡ ở đâu.

Bà Thương nhận định: “Một trong những lợi thế của giảng viên Việt Nam đó là có thể thấu hiểu được tâm lý cũng như những ưu điểm và khuyết điểm của người Việt trong quá trình học ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả cũng như tạo sự hào hứng trong học tập cho các bé. Hơn nữa, với lợi thế là có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Việt, các bạn nhỏ sẽ được tiếp thu kiến thức, được phân tích, trao đổi, giải đáp những thắc mắc mà không gặp phải trở ngại về bất đồng ngôn ngữ”.

BingGo Leaders: Sự kết hợp giữa giảng viên bản xứ và giảng viên Việt Nam

BingGo Leaders đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tiếng Anh trẻ em hiện nay. Được biết, đây là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn vì ngoài giúp các con nâng cao khả năng ngoại ngữ, trung tâm còn chú trọng vào việc trang bị tư duy và thói quen tích cực cho mỗi học viên.

Giảng viên chính là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng đến cho bé khi các em bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Theo đó, các khóa học tại BingGo Leaders là sự kết hợp giữa giảng viên bản ngữ và giảng viên Việt Nam để đem lại môi trường học hiệu quả, toàn diện nhất cho các em. Cụ thể, các giảng viên nước ngoài sẽ giúp các bạn nhỏ về phát âm, giao tiếp,... Trong khi đó, các thầy cô Việt Nam lại hỗ trợ cho các con về từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết, nghe,...

Trẻ em nên học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? - ảnh 3

Được biết, đội ngũ giảng viên Việt Nam của BingGo đều có trình độ chuyên môn cao, đạt 900+ TOEIC hoặc trên 7.0 IELTS, sở hữu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo chuẩn quốc tế như CELTA/ TESOL hoặc tốt nghiệp tại các trường đại học về ngoại ngữ sư phạm hàng đầu cả nước.

Trẻ em nên học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? - ảnh 4

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài. Theo đó, quan trọng nhất vẫn là cần xây dựng cho trẻ niềm đam mê ngôn ngữ. Hiện nay, việc cho bé học tiếng Anh kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chúng ta cần tạo động lực giúp các em chinh phục tiếng Anh; để trẻ có thể tự tin, ứng dụng vào đời sống thực tế trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong học tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thêm cơ hội học tập cho HSSV với Trường New Zealand

Thêm cơ hội học tập cho HSSV với Trường New Zealand

Trong tháng 10 và 11, các đại diện cơ quan, đơn vị giáo dục đào tạo Việt Nam và New Zealand đã ký kết nhiều Thỏa thuận hợp tác đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho HSSV tiếp cận nền giáo dục New Zealand ngay từ khi còn ở Việt Nam.