Nghiên cứu của Đại học Harvard phát hiện dạy dỗ bằng bạo lực có thể tác động xấu đến sự phát triển trí não của trẻ  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khoa học nói gì về 'dạy con bằng roi vọt'?

0
Dạy con bằng cách đánh đập có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí não của trẻ. Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện đánh đập có thể làm thay đổi phản ứng thần kinh của trẻ với môi trường bên ngoài.
Ra mắt bản dịch 'Cô bé ngón tay' của Michel Serres

Ra mắt bản dịch 'Cô bé ngón tay' của Michel Serres

0
Chương trình có chủ đề Thế giới của trẻ em thời đại bùng nổ công nghệ với các hoạt động triển lãm, diễn kịch, tọa đàm được tổ chức nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng ViệtCô bé ngón tay (tựa gốc: Petite poucette) của tác giả Michel Serres (do Sao Bắc Media và Nhà xuất bản Văn học ấn hành), sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 22.4 tại Viện Pháp (Hà Nội).
 

Cảnh sát Myanmar trong cuộc đối phó người biểu tình ở bang Shan ngày 25.3 /// AFP

Chính quyền quân sự Myanmar đối diện chỉ trích mới

0
Chính quyền quân sự Myanmar đối diện chỉ trích mới từ cộng đồng quốc tế về cái chết của hơn 40 trẻ em và hàng trăm người ‘bị cưỡng ép biến mất’ trong các cuộc trấn áp người biểu tình chống chính biến, theo AFP hôm nay 2.4.
Tiền sử gia đình là một yếu tố nguy cơ, tuy nhiên rất khó để đo lường chính xác mức độ rủi ro về di truyền, bởi vô số yếu tố khác xuất phát từ mối quan hệ gia đình cũng có cùng tác động. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Chứng rối loạn lo âu có di truyền không?

0
Một nghiên cứu được đăng tải trên trang PubMed (thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ) cho hay trẻ em được sinh ra từ cha mẹ bị chứng rối loạn lo âu sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn từ 4 - 6 lần so với những đứa trẻ bình thường.
Chính phủ Anh vẫn đang chờ Đại học Oxford hoàn tất cuộc nghiên cứu về vắc xin Covid-19 dành cho trẻ em /// Reuters

Anh sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

0
Trẻ em ở Anh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 sớm nhất là vào tháng 8, theo kế hoạch do chính phủ đề xuất nhằm thúc đẩy miễn dịch cộng đồng trên toàn quốc.