>> Mạnh Cường

'Tôi chạy đến hiện trường tai nạn giao thông thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng... Sau tiếng nổ lớn là sự im lặng đáng sợ...', anh Long kể lại.

Thi thể 13 nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng trên QL1, đoạn qua TX.Điện Bàn (Quảng Nam) đã được đưa về quê nhà an táng.

Có mặt tại hiện trường vụ việc, hàng trăm người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn.

Anh Lương Văn Long (18 tuổi), nhà ở cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 500m, cho biết khoảng 3 giờ ngày 30.7, cả nhà anh đang ngủ thì nghe một tiếng nổ lớn, mọi người giật mình, xô cửa chạy ra ngoài xem.

"Khi chúng tôi ra tới hiện trường thì thấy chiếc xe 16 chỗ bẹp dúm. Xe khách hư hại nặng. Những người trong ô tô 16 chỗ đều bất động, không một ai kêu cứu", anh Long cho biết.

"Tôi chạy đến hiện trường thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng. Sau tiếng nổ lớn là sự im lặng đáng sợ, hơn 10 người không cất một lời kêu cứu", anh Long bàng hoàng nhớ lại.

Anh Long cho biết mình cùng hàng xóm dùng xà beng cạy cửa, đưa được thi thể 3 nạn nhân ra ngoài; những người khác bị mắc kẹt phải chờ lực lượng chức năng đến.

[VIDEO] Tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam: Rạp cưới thành rạp đám tangÔng Lê Phước Ân (75 tuổi), cho biết nhiều người dân ở xa nhưng vẫn nghe thấy tiếng nổ. Khi ông chạy ra thì thấy một người đàn ông đi ô tô 4 chỗ phía sau xe bị nạn (đi cùng đoàn ô tô bị nạn) đang cố gắng mở cửa đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng đều bất lực.

"Cảnh tượng lúc đó thật kinh khủng! Tôi và người dân không thể tin vào mắt mình. Để đưa các thi thể ra ngoài, người dân đành dùng xà beng cạy cửa rồi khiêng ra từng thi thể một. Cảnh tượng thật đau lòng!", ông Ân nói.


[VIDEO] Tai nạn thảm khốc, 13 người trong đoàn rước dâu chết tại Quảng Nam


Đồ họa: Lâm Nhựt | Ảnh: Mạnh Cường

Báo Thanh Niên
31.12.2018

Bình luận

Xem thêm bình luận