Treo cổ tự tử... vì túng quẫn?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một thanh niên dân tộc Ve ở vùng cao Quảng Nam được phát hiện chết trong tư thế treo cổ cách nhà riêng 200 mét, nhiều khả năng nạn nhân nghĩ quẩn do hoàn cảnh gia đình túng quẫn.

(TNO) Một thanh niên dân tộc Ve ở vùng cao Quảng Nam được phát hiện chết trong tư thế treo cổ cách nhà riêng 200 mét. Thông tin ban đầu cho biết có thể nạn nhân nghĩ quẩn vì hoàn cảnh gia đình túng thiếu.

Sáng nay 16.5, Zơ Râm Chanh (21 tuổi, người dân tộc Ve, tạm trú tại thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) được gia đình phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ tại cây sầu đông cách nhà khoảng 200 mét.

Ông Lê Rô, Chủ tịch UBND xã Trà Tân, xác nhận thông tin này và cho biết người dân địa phương đã vận động quyên góp giúp mua quan tài để lo hậu sự vì hoàn cảnh gia đình anh Chanh rất túng quẫn.

Nạn nhân quê gốc ở xã Đắc Tôi (huyện Nam Giang), sau khi đến Trà Tân làm thuê từ năm 2011 đã cưới vợ là chị Đinh Thị Hải, người dân tộc Cadong và ngụ luôn tại đây.

Theo lời chị Hải, tối qua 15.5, sau khi đi làm về, anh Chanh có biểu hiện khác thường, đi ra vào nhà nhiều lần và khẳng định vợ chồng không hề có mâu thuẫn. Đến khoảng 6 giờ sáng nay, chị Hải không thấy anh ở trong nhà mới đi tìm.

Được biết, vợ chồng anh Chanh đều không có việc làm ổn định, hiện có con nhỏ khoảng 1 tuổi, gia cảnh rất khó khăn.

Chính quyền, đoàn thể ở xã đã nhiều lần vận động Chanh chuyển hộ khẩu đến địa phương, tách hộ để có cơ sở giúp đỡ theo diện hộ nghèo nhưng Chanh vẫn chưa làm.

Vì vậy, chính quyền địa phương nhận định, nhiều khả năng nạn nhân tự tử do túng quẫn.

H.X.Huỳnh - Diễm Thúy

>> Chết do treo cổ
>> Phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ
>> Treo cổ tự tử vì không được dự đám cưới em gái
>> Phát hiện một nữ sinh chết trong tư thế treo cổ
>> Đi làm về phát hiện bạn trai chết trong phòng trọ ở tư thế treo cổ
>> Một học sinh chết trong tư thế treo cổ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm