Triệt phá băng nhóm dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Viện Tim TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Không nghề nghiệp ổn định, 'thất quái' ở TP.HCM lập nhóm dàn cảnh móc túi của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Viện Tim TP.HCM.

Ngày 29.12, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.10 đang tạm giữ Nguyễn Văn Tân (47 tuổi, quê Ninh Thuận), Đỗ Thị Sáng (55 tuổi, ngụ Q.4), Nguyễn Thị Hưng (59 tuổi), Nguyễn Văn Thảo (50 tuổi, cùng ngụ Q.12), Nguyễn Thị Thùy Linh Trang (31 tuổi, con gái Hưng), Trần Văn Sang (46 tuổi, quê Đồng Nai) và người phụ nữ tên Nga để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Triệt phá băng nhóm dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Viện Tim TP.HCM - ảnh 1

Nhóm "thất quái" tại trụ sở Công an

CTV

Phân công nhiệm vụ rõ ràng

Theo CQĐT, 7 nghi phạm trên câu kết với nhau, gây ra nhiều vụ móc túi của người dân đến khám bệnh tại Viện Tim TP.HCM. Trước khi gây án, nhóm này phân chia nhiệm vụ rõ ràng, khi thấy người dân xếp hàng khai báo y tế, Sang và Tân sẽ dùng dao lam rạch túi để đồng bọn dàn cảnh xô đẩy rồi móc túi của các nạn nhân.

Số tiền chiếm đoạt được sẽ được nhóm này chuyền tay nhau để người ở ngoài rời đi. Khi nạn nhân phát hiện, nhóm trộm bố trí người chờ sẵn để tẩu thoát. Số tiền chiếm đoạt được, nhóm này chia nhau tiêu xài.

Khoảng 5 giờ ngày 25.12, trinh sát mật phục phát hiện Tân, Sáng rạch túi lấy tiền của một phụ nữ liền ập vào bắt giữ. Các đồng phạm khác của Tân, Sáng cũng bị lực lượng chức năng khống chế.

Triệt phá băng nhóm dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Viện Tim TP.HCM - ảnh 2

Lưỡi dao mà nhóm này dùng để rạch túi của nạn nhân

CTV

“Thời điểm bị bắt, nhóm này gây ra 3 vụ móc túi, chiếm đoạt 19 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm này khai thực hiện rất nhiều vụ khác nhưng không nhớ hết”, đại diện Công an Q.10 cho hay.

Mục tiêu thường là người yếu thế

Theo Công an Q.10, những người bị móc túi thường có gia cảnh khó khăn, từ quê lên TP.HCM để khám, chữa bệnh. Sau khi bị móc túi, nhiều nạn nhân rất suy sụp vì toàn bộ số tiền dùng để chữa bệnh bị kẻ gian lấy mất.

“Nhận được tin báo của các nạn nhân, Ban lãnh đạo Q.10 chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội khẩn trương phá án. Trinh sát phải theo dõi nhiều tuần mới bắt quả tang được băng nhóm này”, vị đại diện cho biết thêm.

Ngoài băng nhóm này, Công an Q.10 còn bắt quả tang Nguyễn Duy Hồng Ngọc (23 tuổi, quê Khánh Hòa) khi người này cùng đồng bọn dàn cảnh, móc điện thoại của một du khách tại chợ đêm Hồ Thị Kỷ.

Công an Q.10 cho biết việc bắt 2 nhóm trên thực hiện theo kế hoạch trấn áp tội phạm dịp lễ, tết của Công an TP.HCM. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi đến chỗ đông người cần cẩn trọng bảo vệ tài sản của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai. 

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

Ở phiên xét xử vụ án 'mua bán logo xe vua', về hành vi nhận hối lộ của 80 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT), Viện kiểm sát đánh giá ngoài lời khai của các bị cáo thì không thu thập được chứng cứ nào khác để chứng minh nên không đủ căn cứ khởi tố. 

công tác tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm để chở hàng quá tải trọng