trieu chung viem duong ho hap

Lần thứ 2 trong lịch sử, WHO phải họp khẩn vì một loại vi rút

Lần thứ 2 trong lịch sử, WHO phải họp khẩn vì một loại vi rút

0
(TNO) Mặc dù loại vi rút MERS giống với vi rút Corona gây ra hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) chưa có tiềm năng bùng phát thành đại dịch, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo lắng đến nỗi đã phải triệu tập một họp khẩn cấp để bàn về loại vi rút này.
Mối nguy từ bệnh cúm

Mối nguy từ bệnh cúm

0
Cảm cúm và những căn bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nghiêm trọng sẽ lập tức đẩy nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ ở người tăng gấp đôi trong vòng 1 tuần. Đó là kết luận của nhóm nhà khoa học thuộc trường Vệ sinh và nhiệt đới London (Anh) sau khi phân tích hồ sơ sức khỏe của 2 triệu bệnh nhân tại nước này, Reuters đưa tin. Theo nhóm nghiên cứu, tình trạng cảm cúm khiến lớp mỡ tích tụ bám trên thành mạch máu bị bong ra và tự do di chuyển khắp cơ thể. Chúng có nhiều khả năng sẽ kẹt lại ở não hoặc tim, gây cản trở máu lưu thông. Các nhà khoa học khuyên bệnh nhân có vấn đề về tim mạch nên tiêm vắc-xin ngừa cúm mỗi năm.(H.G)
Trung Quốc: 400 trẻ nhập viện do tắm hồ bơi

Trung Quốc: 400 trẻ nhập viện do tắm hồ bơi

0
Hơn 400 trẻ em Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi tắm tại một hồ bơi công cộng ở Nội Mông với các triệu chứng như sốt, đau đầu và viêm họng. Các nhà chuyên môn đã phát hiện ra mức nhiễm khuẩn trong hồ vượt xa tiêu chuẩn cho phép. Hồ bơi trên hiện đã bị đóng cửa. Giới chức y tế chẩn đoán đây là bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do vi-rút cúm và các vi khuẩn khác gây ra. Bộ Y tế cũng đã ban hành lệnh khẩn cấp yêu cầu các cơ sở y tế trên toàn quốc tăng cường giám sát và kiểm tra hồ bơi.