‘Trò chơi con mực’ phiên bản đời thực được tổ chức ở UAE

0 Thanh Niên Online

Cơn sốt toàn cầu của Trò chơi con mực đã dẫn đến việc một phiên bản đời thực của bộ phim được tổ chức ở UAE. Hàng trăm người đã đăng ký tham gia để trải nghiệm các trò chơi căng thẳng như trên màn ảnh.

‘Trò chơi con mực’ phiên bản đời thực được tổ chức ở UAE - ảnh 1

Sự kiện mô phỏng các thử thách trong Trò chơi con mực được tổ chức tại UAE. Khác với trên phim, sẽ không có ai mất mạng cũng không có khoản tiền thưởng "khủng" ở phiên bản đời thực

NETFLIX

Hàng triệu người trên thế giới đang bị cuốn vào cơn sốtTrò chơi con mực (Squid Game) với cuộc cạnh tranh sống chết của 456 người chơi (phần lớn gặp vấn đề về tài chính) để giành khoản tiền thưởng 45,6 tỉ won. Tất cả họ cùng tham gia vào một loạt trò chơi dân gian phổ biến tại Hàn Quốc: Đèn xanh - đèn đỏ, tách kẹo đường dalgona, kéo co… với mức độ căng thẳng, kịch tính được nâng tầm gấp nhiều lần so với đời thực. Nếu thua cuộc ở bất kỳ thử thách nào, người chơi sẽ phải trả giá bằng cái chết. Sau khi phim bùng nổ trên Netflix, nhiều khán giả đã rất hứng thú với các trò chơi trên màn ảnh và bày tỏ mong muốn được trải nghiệm ngoài đời.

“Trò chơi con mực" ngoài đời thực tại UAE

Theo Koreaboo, giờ đây nhiều khán giả của Trò chơi con mực có thể được thỏa mong ước đó khi một sự kiện mô phỏng các thử thách trong Squid Game sắp diễn ra tại UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Abu Dhabi với tên gọi KCC Squid Game Event nhằm tái hiện lại những trò chơi nổi tiếng trong loạt phim đình đám của Netflix. Vừa đưa ra thông báo, đã có hơn 300 ứng viên đăng ký với hy vọng được trải nghiệm những thử thách như các nhân vật trên phim. Tuy nhiên, chỉ có 2 nhóm (mỗi nhóm 15 người) được tham gia tranh tài.

‘Trò chơi con mực’ phiên bản đời thực được tổ chức ở UAE - ảnh 2

Cơn sốt Squid Game lan truyền khắp thế giới. Tại UAE, bộ phim cũng được đông đảo khán giả đón nhận

chụp màn hình koreaboo

Được tổ chức gần giống với phim Trò chơi con mực, sự kiện sẽ chứng kiến các thí sinh mặc đồ thể thao màu xanh có sự giám sát của các nhân viên mặc trang phục in biểu tượng hình tròn vuông và tam giác. KCC Squid Game Event mô phỏng 4 trong số 6 trò chơi chính xuất hiện trên phim, bỏ qua trò chơi con mực và kéo co. Sự kiện cũng bổ sung thêm trò chơi ddakji mà nhân vật bí ẩn do Gong Yoo thủ vai đã chơi với Seong Gi Hun (Lee Jung Jae đóng) trong tập đầu.

Nhờ Trò chơi con mực, số người học tiếng Hàn trên toàn cầu tăng vọt

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phim và phiên bản đời thực chính là những người chơi thực tế sẽ không bị đoạt mạng nếu thua ở thử thách nào đó và họ cũng không nhận được khoản tiền thưởng kếch xù như trong Trò chơi con mực. Thay vào đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng sự kiện sẽ truyền cảm hứng cho mọi người ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tìm hiểu thêm về văn hóa xứ kim chi.

‘Trò chơi con mực’ phiên bản đời thực được tổ chức ở UAE - ảnh 3

Trò ddakji trong phân cảnh có sự xuất hiện của Gong Yoo cùng nhiều thử thách của phim khiến khán giả tò mò và muốn tự trải nghiệm

NETFLIX

Tổ chức này cho biết: “Các trò chơi trên phim được khai thác theo hướng tàn bạo để tăng tối đa yếu tố kịch tính. Tuy nhiên trên thực tế, đây đều là những trò chơi phổ biến với trẻ em ở Hàn Quốc”. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia, súng bọt biển sẽ được dùng thay cho súng thật. Trò chơi di chuyển trên cầu thủy tinh cũng được chơi trên mặt đất bằng phẳng thay vì bố trí trên không đầy nguy hiểm như trong phim.

Truyền thông dự đoán nếu sự kiện trên thành công, có thể thêm nhiều phiên bản đời thực của Trò chơi con mực sẽ được tổ chức khắp thế giới và khả năng cao sẽ treo cả tiền thưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lộ diện 35 người đẹp nhất 'Hoa hậu Việt Nam 2022'

Lộ diện 35 người đẹp nhất 'Hoa hậu Việt Nam 2022'

Đêm chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 đã tìm ra được 35 thí sinh bước vào vòng chung kết. Nhiều ứng viên sở hữu nhan sắc xinh đẹp, học giỏi được ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục hành trình chinh phục vương miện.