tro day

Cấy lúa đêm trăng là công việc quen thuộc của người dân xứ Thanh /// ẢNH: P.N

Đi cấy sáng trăng

0
Đêm. Không gian tĩnh mịch bao trùm khắp đường thôn ngõ xóm. Chỉ có tiếng côn trùng rỉ rả và vài tiếng chó cắn ma bâng quơ thỉnh thoảng vang lên. Trăng lên khoảng ba con sào thì dì tôi trở dậy…
Cơ cực xã nghèo 5 năm trời phải đi mua nước vì hàng trăm giếng trơ đáy

Cơ cực xã nghèo 5 năm trời phải đi mua nước vì hàng trăm giếng trơ đáy

0
Đã nhiều năm nay, cứ đến mùa nắng thì hơn 200 hộ dân ở xã Ea Bar, huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) thiếu nước sinh hoạt. Nhiều hộ gia đình phải mua nước về ăn uống, còn tắm giặt thì sử dụng nước suối những bị ô nhiễm do người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để sản xuất nông nghiệp.
Tái sinh P30 Pro, Huawei có thể cài đặt GMS trên điện thoại của mình?  /// Ảnh: AFP

Huawei sắp 'tái bản' P30 Pro cài sẵn Android

0
Bất chấp lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei vẫn phát hành những chiếc smartphone mới dù không có Android, và hãng còn đang tính “tái bản” một phiên bản hỗ trợ đầy đủ Google Mobile Services (GMS).
 Đại diện Lazada Việt Nam trao tặng 2 phòng cách ly áp lực âm cùng 100.000 khẩu trang cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh

Lazada chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

0
Nhằm chung tay cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, Lazada đã ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế và 2 phòng cách ly áp lực âm tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM.
Sông lớn cạn trơ đáy, người dân Úc oán thán

Sông lớn cạn trơ đáy, người dân Úc oán thán

0
Trong cơn hạn hán nặng nề nhất trong một thế kỷ, đường thủy dài nhất của Úc đã cạn kiệt. Người dân đổ lỗi cho chính phủ đã làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán khi rút cạn dòng sông vào năm 2017 để tưới cho vùng đất nông nghiệp ở hạ lưu.
Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

0
Toán, Lý, Hóa có thể là môn học ám ảnh nhiều học sinh vì khá khô khan. Đó là lý do mà thầy Ngô Văn Thiệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã mày mò tái chế những vật dụng bỏ đi thành đồ dùng hỗ trợ dạy học. Nhờ đó mà những tiết học khô khan trở nên sinh động và tràn đầy tiếng cười.
Mực nước và dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm mạnh từ giữa tháng 6 vừa qua /// Ảnh Hoàng Thiện

Sông Mê Kông đang 'diễn biến xấu'

8
Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam đưa ra cảnh báo về tình trạng dòng sông này đang diễn biến xấu, khi mực nước đồng loạt giảm mạnh, nhất là từ 2 tháng gần đây.
/form>