(iHay) Một chút biến tấu nhỏ của thịt bò, phô mai và nấm làm nên món ăn ngon đãi cả gia đình.
>> Trổ tài làm gỏi xoài khô cá cơm
Vào những ngày đặc biệt, bạn có thể làm món bò cuộn phô mai xốt nấm theo hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Văn Chánh tại cà phê New Life (Q.7, TP.HCM).
Nguyên liệu:
- Bò phi lê 100gr
- Phô mai: 20gr
- Nấm rơm: 30gr, hành tây 10gr
- Xốt demiglace (xốt nâu) 2 thìa súp
- Một ít bơ lạt để chiên
- Gia vị: muối và tiêu
- Salad trộn ăn kèm
Thực hiện:
- Bò cắt thành từng miếng mỏng, dùng búa đập mỏng, ướp với tí muối và tiêu. Phô mai cắt thanh nhỏ. Đặt phô mai vào giữa miếng thịt bò, cuộn tròn lại.
- Nấm rửa sạch, cắt chân, ngâm vào tô nước muối khoảng 15 phút. Vớt nấm để ráo, cắt lát mỏng. Hành tây băm nhuyễn.
- Cho một ít bơ vào chảo làm nóng, cho thịt bò đã cuộn vào chiên khoảng 4 phút cho thịt hơi vàng là được.
- Làm xốt nấm: Đun nóng bơ trong chảo, thêm hành tây băm nhuyễn vào xào cho thơm. Trút toàn bộ nấm vào xào chín, thêm xốt demiglace vào đảo đều. Nêm vào xốt một ít muối, tiêu cho vừa ăn.
- Bày thịt bò ra đĩa, rưới xốt nấm lên phía trên món ăn. Dùng kèm với salad.
Diễm Thư
Ảnh: Hoàng Vũ
>> Trổ tài làm miến tôm rau cần đãi cả nhà ngày 2.9
>> Trộm đột nhập nhà hàng để trổ tài... làm bánh cua
>> Trổ tài làm 3 món Âu kinh điển
Bình luận (0)