(iHay) Cá lóc cuốn trong lá sen non, ăn kèm với khoai mì hấp và nước mắm me – đó không phải là món ăn bạn thường thấy ở các nhà hàng, quán ăn.
>> Trổ tài làm mì udon xào hải sản
Đỗ Quang Long (ảnh) – bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM) là người đã kết hợp tất cả những nguyên liệu ấy lại với nhau, khiến người thưởng thức chỉ còn biết thốt lên: “Tuyệt!”.
Hãy ăn luôn lá sen non để cảm nhận vị thơm nhẹ rất lạ quấn quít lấy miếng cá lóc ngọt ngào thân quen. Thêm một chút bùi bùi của khoai mì và vị chua ngọt quyến rũ của nước mắm me để cuộc phiêu lưu từ vòm họng đến dạ dày thêm phần thi vị.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá lóc làm sạch: 30 gr
- Lá sen non: 2 lá
- Khoai mì: 100 gr
- Hành lá: 10 gr
- Củ hành tím: 10 gr
- Tiêu xay: 10 gr
- Gừng băm: 10 gr
- Một ít me, nước mắm, đường để làm nước mắm me
- Một ít mè trắng, mè đen, đậu phộng.
Cách làm:
- Băm nhỏ hành tím, gừng. Cắt nhỏ hành lá. Rang chín mè trắng, mè đen, đậu phộng rồi xay nhuyễn. Hấp chín khoai mì.
- Rửa sạch cá, lau khô rồi ướp với gừng, hành, tiêu, một chút nước mắm cho thấm. Đem nướng chín cá trên lửa rơm, sau đó cuốn vào lá sen non.
- Phi hành lá với một chút dầu. Trộn khoai mì với hành phi, mè, đậu phộng. Ém khoai mì vào khuôn cho chặt lại.
- Xếp cá ra đĩa, đặt khoai mì bên cạnh. Ăn kèm nước mắm me.
Đoan Nhật
Ảnh: Đầu bếp cung cấp
>> Trổ tài làm bánh phô mai mứt khế
>> Trổ tài làm patê gan vịt rượu ngọt
>> Trổ tài làm bánh kem dừa giòn
Bình luận (0)