TNO

Trổ tài làm thịt ba rọi cuộn đậu bắp nướng

13/12/2014 10:28 GMT+7

(iHay) Đây là món ăn nhẹ, dễ làm, không gây ngán vì có thịt và rau phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

(iHay) Món thịt ba rọi cuộn đậu bắp nướng là món ăn nhẹ, dễ làm, không gây ngán vì có thịt và rau phù hợp với sở thích và khẩu vị của nhiều người.

>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà

 
Người hướng dẫn: Bếp trưởng Bùi Đình Bảo từ nhà hàng YummyQ

* Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi: 300gr
- Đậu bắp: 100gr.               
- Gia vị dùng để ướp thịt: 1 thìa canh nước tương mirin, 3 thìa canh nước tương kikoman, 1,5 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè.
- Một ít đường trắng, một ít gừng thái sợi, một ít tỏi băm.
- Một ít than nướng thịt, 10 cây xiên tre.
- Rau xà lách ăn kèm.

* Cách làm

- Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt theo chiều dọc thành những lát mỏng. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi cho dễ nướng.

- Trộn tất cả nước tương, mật ong, dầu mè, mè trắng, gừng, tỏi băm thành hỗn hợp xốt. Cho vào tô để ướp chung với thịt. 

- Cuộn thịt ba chỉ thái mỏng với từng miếng đậu bắp. Xiên thịt ba rọi vào xiên tre. Để lúc nướng không bị cháy xiên tre, trước khi cuộn thịt nên ngâm xiên vào nước.

- Quạt than đỏ, nướng thịt trên lửa than hồng cho chín vàng đều. Để thịt không bị khô, lâu lâu dùng cọ quét lớp xốt phủ lên thịt cho đến khi chín thì thôi.

Nguyên Trang
Ảnh: Hằng Huỳnh

>> Trổ tài làm xà lách trộn bơ
>> Trổ tài làm chả giò bắp
>> Trổ tài làm chả cá Lã Vọng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.