‘Trợ thủ đắc lực’ về không khí sạch trong ngôi nhà của bạn

0

Sự phát triển của nền công nghiệp, biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt với người cao tuổi, nghỉ hưu - đối tượng có sức khỏe dễ bị tổn thương do các tác động môi trường.

Người cao tuổi thường dành phần lớn thời gian ở nhà, quan tâm và chăm lo cho con cháu, thời gian dịch bệnh, quỹ thời gian này càng tăng lên. Liệu chất lượng không khí trong nhà đã được các gia đình quan tâm đúng mức?

Chất lượng không khí ảnh hưởng sức khỏe người cao tuổi

Cuối tháng 12.2020, Bộ Y tế đã ban hành bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, cơ sở vật chất phòng khám cần có lắp đặt máy khử khuẩn không khí hoặc máy hút gió/điều hòa có tính năng lọc vi khuẩn, vi rút; công suất thiết kế phù hợp với diện tích phòng khám và bảo đảm hoạt động thường xuyên. Đây cũng là những nhu cầu thiết yếu trong việc đảm bảo chất lượng không khí ngay tại gia đình, đặc biệt là những gia đình có thành viên là người cao tuổi.

Song song với đó, theo báo cáo “Hiện trạng bụi PM2.5 ở Việt Nam giai đoạn 2019-2020 sử dụng dữ liệu đa nguồn” tháng 12.2021, toàn quốc có 10/63 tỉnh thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn quốc gia. Trước tình trạng đó, nhiều gia đình chọn cách đóng cửa. Tuy nhiên cách này lại khiến những hạt bụi sẽ lơ lửng trong nhà, không có sự trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, càng gia tăng nguy cơ các bệnh về hô hấp. Đây là một trong những nguy hại đáng kể đối với sự hô hấp của người cao tuổi.

Đặc biệt, hệ hô hấp của người cao tuổi cũng dễ bị suy giảm khả năng miễn dịch, kháng khuẩn với các yếu tố gây hại từ môi trường mỗi khi thay đổi thời tiết hay vào mùa nồm ẩm.

Điều hòa lọc khí 24 giờ, trợ thủ đắc lực cho sức khỏe người cao tuổi

Là một trong những dòng sản phẩm kinh tế cùng tính năng lọc khí hiệu quả, điều hòa một chiều Inverter tiêu chuẩn (XPU) của Panasonic là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho đối tượng người cao tuổi hiện nay. Dòng điều hòa này được trang bị công nghệ nanoe™ X, với các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ, được chứng minh hiệu quả ức chế các chất ô nhiễm bám dính và lơ lửng trong không khí, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, giảm mùi hôi và giúp duy trì độ ẩm cho da và tóc.

‘Trợ thủ đắc lực’ về không khí sạch trong ngôi nhà của bạn - ảnh 1

Công nghệ nanoe™ X tăng cường hiệu quả lọc khí, giảm nỗi lo về đường hô hấp của người cao tuổi

Đặc biệt, trước đó, tháng 12.2020, tổ chức nghiên cứu Tiếp xúc toàn cầu Texcell đã xác nhận rằng công nghệ nanoe™ X giúp ức chế hiệu quả virus SARS-CoV-2(*). Theo đó, 91,4% hoạt động của virus SARS-CoV-2 bị ức chế sau 8 giờ bật điều hòa trong không gian thử nghiệm 6,7m³ (thử nghiệm trong môi trường được kiểm soát).

Bên cạnh công nghệ nanoe™ X tiên tiến, dòng điều hòa tiêu chuẩn này của Panasonic còn được trang bị công nghệ lọc khí nanoe-G, loại bỏ hiệu quả 99% các hạt bụi mịn như PM2.5. Với sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 công nghệ lọc khí tiên tiến, bộ lọc khí vẫn hoạt động để mang đến bầu không khí tươi sạch và an toàn cả ngày kể cả khi tắt chế độ làm mát.

Ngoài những công nghệ lọc khí hiệu quả, dòng máy tiêu chuẩn này của Panasonic còn tích hợp nhiều tính năng ưu việt khác. Chế độ Powerful giúp làm mát căn phòng nhanh hơn tới 18% ngay khi khởi động trong những ngày nóng bức. Hơn thế nữa, nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo ECO + AI, dòng điều hòa này của Panasonic có thể tự học hỏi môi trường xung quanh, giúp tối đa hóa hiệu suất năng lượng của sản phẩm lên tới 20%.

‘Trợ thủ đắc lực’ về không khí sạch trong ngôi nhà của bạn - ảnh 2

Tạo không gian dễ chịu, chăm sóc tốt hơn cho giấc ngủ người cao tuổi

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong gia đình bằng giải pháp khí sạch toàn diện đến từ điều hòa lọc khí tích hợp những công nghệ tiên tiến XPU của Panasonic. Đó là cách quan tâm và chăm sóc thiết thực nhất dành tặng cho những người thân yêu.

Tham khảo điều hòa một chiều Inverter tiêu chuẩn (XPU) tại đây

-------

(*) Texcell xác minh việc bật điều hòa được trang bị nanoe™ X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7m3 (tháng 12.2020), chưa thử nghiệm trong môi trường sống không được kiểm soát

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Vừa qua, tại “Lễ công bố hàng chính hãng, thương hiệu độc quyền, thương hiệu tín nhiệm, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao năm 2022” diễn ra tại nhà hát Quân Đội (TP.HCM). Công ty CP Quốc tế Nichiei Asia, được Hội đồng chấm điểm bình chọn đứng trong danh sách vinh danh nhận giải thưởng từ ban tổ chức, vượt qua nhiều tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ (15 - 49 tuổi). Căn bệnh này hiện xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.