Anh Phương làm giàu từ nghề trồng bắp /// DUY TÂN

Trồng bắp thu nhập trăm triệu mỗi năm

0
Anh Phạm Văn Duy Phương (26 tuổi), ngụ ấp Bình Chiến, xã Bình Long, H.Châu Phú, An Giang, là một trong những người tiên phong trồng bắp nữ hoàng đỏ, thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.
Bắp biến đổi gien lợi ít, hại nhiều

Bắp biến đổi gien lợi ít, hại nhiều

1
Từ giữa tháng 3 năm nay, cây bắp biến đổi gien chính thức được trồng đại trà tại VN, dù đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi toàn cầu. 
Khánh Vĩnh nắng hạn chưa từng có

Khánh Vĩnh nắng hạn chưa từng có

0
Những cơn mưa chỉ xuất hiện lác đác rồi tắt luôn nhường chỗ cho một chu kì nắng nóng tiếp diễn. Đó là hiện tượng khí hậu bất thường đã diễn ra liên tục ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) trong suốt từ vụ đông xuân đến vụ hè thu gần đây. Có đám rẫy bà con dân tộc trỉa bắp, đậu xanh 2, 3 lần mà lần nào cũng vậy, cây chưa kịp bén rễ đã chết héo, số chưa kịp mọc thì thối giống. Cây nào sống được cũng lay lắt.
Tìm hướng đi cho cây bắp

Tìm hướng đi cho cây bắp

0
Hội nghị chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa do Bộ NN-PTNT tổ chức tại Đồng Tháp đã nêu ra một thông tin khá bất ngờ đối với nông dân ĐBSCL: Mỗi năm, Việt Nam phải nhập khẩu cả triệu tấn bắp.
Thất thu với bắp lai ít hạt

Thất thu với bắp lai ít hạt

0
(TNO) Đã vào vụ thu hoạch bắp nhưng hiện nay các hộ dân ở H.An Phú (An Giang) đang lo lắng do bắp trổ hạt rất ít hoặc không trổ hạt, có nơi còn có hiện tượng cây bắp chết đứng.
Tin đồn "ăn bắp bị bệnh": Không phát hiện hóa chất trên bắp

Tin đồn "ăn bắp bị bệnh": Không phát hiện hóa chất trên bắp

0
(TNO) Ngày 22.1, ông Dương Nghĩa Quốc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết qua kiểm tra trái bắp đang còn trên cây hay trái bắp đã nấu chín ở các huyện, thị trong tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành không phát hiện được các hóa chất trên thân bắp hay trái bắp còn sống hay chín.