'Trợ lý trọng tài mắc lỗi mất tập trung trong trận CLB Viettel gặp Hà Tĩnh'

0 Thanh Niên Online

Ngoại binh Geovane đưa bóng vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong tư thế việt vị nhưng trọng tài không thổi phạt cũng không công nhận bàn thắng cho CLB Viettel.

Sự cố xảy ra ở phút 75 khi Nhâm Mạnh Dũng tung cú sút đưa bóng trúng chân đồng đội Geovane rồi lăn vào khung thành thủ môn Hà Tĩnh. Một cầu thủ Hà Tĩnh nhanh chân phá bóng ra ngoài. Geovane cùng các cầu thủ Viettel cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi nhưng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải vẫn cho trận đấu tiếp tục.

'Trợ lý trọng tài mắc lỗi mất tập trung trong trận CLB Viettel gặp Hà Tĩnh' - ảnh 1

Geovane việt vị nhưng không bị thổi phạt, anh đưa bóng qua vạch vôi nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Về tình huống gây tranh cãi này, một cựu trọng tài FIFA cho biết Geovane đã rơi vào thế việt vị nhưng trợ lý 2 Ngô Quốc Toàn không hiểu vì sao lại không phất cờ. Đây có thể là lỗi mất tập trung của trợ lý trọng tài. Khi không phất cờ đồng nghĩa trận đấu tiếp tục thì các trọng tài lần nữa lại sai khi nhận định bóng chưa qua vạch vôi. Nếu có VAR hỗ trợ, xử lý bắt lỗi việt vị là chính xác nhất ở tình huống này.

'Trợ lý trọng tài mắc lỗi mất tập trung trong trận CLB Viettel gặp Hà Tĩnh' - ảnh 2

Nhâm Mạnh Dũng sút bóng trúng chân Geovane tạo ra tình huống tranh cãi nhưng sai sót thuộc về các trọng tài

ĐẬU TIẾN ĐẠT

'Trợ lý trọng tài mắc lỗi mất tập trung trong trận CLB Viettel gặp Hà Tĩnh' - ảnh 3

Hà Tĩnh có bàn thắng ở phút cuối để đánh bại Viettel ngay trên sân Hàng Đẫy

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Phát biểu về trận thua phút cuối trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng thể lực của các cầu thủ Viettel không tốt khi thi đấu 4 trận trong vòng 11 ngày. Vì thế Viettel sẽ phải tập trung hồi phục thật tốt nhằm chuẩn bị cho các trận đấu phía trước. Ngoài ra, HLV Trương Việt Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận CLB Viettel có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng thành công nên phải trả giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm