Trụ hạng thành công, HAGL thanh lý gấp 'cục nợ'

0 Thanh Niên Online

Cạn kiệt kiên nhẫn, ngay sau khi chính thức trụ hạng trước 3 vòng đấu, HAGL lập tức thanh lý tiền đạo Junior Paraiba sau khi anh này càng tập càng… gây thất vọng.

Junior chỉ là cái bóng mờ bên cạnh các đồng đội trẻ HAGL /// Minh Trần
Junior chỉ là cái bóng mờ bên cạnh các đồng đội trẻ HAGL
Minh Trần

Còn nhớ giai đoạn dầu sôi lửa bỏng trước đó, khi cuộc đua trụ hạng cùng Long An chưa ngã ngũ HLV Nguyễn Quốc Tuấn dù khát điểm vẫn phải cất cầu thủ Brazil này trên băng ghế dự bị.

Thực tế trên sân cho thấy ông Tuấn đã đúng. Bởi khi cho Junior ngồi chơi xơi nước, HAGL lại chơi khởi sắc hơn với giải pháp đẩy Văn Thanh lên đá tiền đạo.

Giữa tháng 6, sau khi Osmar phải rời xa sân cỏ vì gãy chân, HAGL đã ký hợp đồng với cầu thủ Junior Paraiba. Khi đó, thông tin về cầu thủ từng vô địch Brazil trong màu áo CLB Atletico Mineiro khiến các CĐV khấp khởi mừng.

Nhận xét về tân binh này, khi đó HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá cao kỹ thuật và kỹ năng bật nhả. Tuy nhiên, khi đó ông cũng nói thêm Junior cần bổ sung khả năng bứt tốc trong phạm vi ngắn.

Trụ hạng thành công, HAGL thanh lý gấp 'cục nợ' - ảnh 1
Junior trong một pha bóng bị cầu thủ Việt tì đè
Minh Trần

Nỗi lo lắng của HLV Quốc Tuấn đã trở thành sự thật. Chưa kể đến tin đồn rằng Junior vốn là tiền vệ trung tâm chứ không phải tiền đạo, thì sau hơn 2 tháng ăn tập tại Hàm Rồng tất cả những gì mà cầu thủ sinh năm 1988 này để lại chỉ là con số không tròn trĩnh.

Những hiếu kỳ nhanh chóng biết thành thất vọng khi trong vài trận đầu tiên, Junior góp công lớn trong việc… chặn đứng các pha tấn công của HAGL.

Bóng đưa lên, tìm đến chân cầu thủ này là mất khi anh không thể tì đè và thiếu tốc độ để xuyên thủng hàng thủ đối phương. Cực chẳng đã, sau vài trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã phải rút cầu thủ này ra sớm và từ đó cất luôn trên băng ghế dự bị.

Trụ hạng thành công, HAGL thanh lý gấp 'cục nợ' - ảnh 2
Junior ăn mừng bàn thắng của Ideguchi
Minh Trần

Chuyện HAGL thanh lý Junior được coi là tất yếu. Nhưng “trong cái rủi có cái may”, chính nhờ chân sút này không được như ý đã kích thích HLV Quốc Tuấn thử nghiệm Văn Thanh chơi trung phong.

Điều chỉnh trong thế khó đó, đã cho ra nghiệm rất đẹp là bộ  tứ trẻ Văn Toàn - Văn Thanh - Minh Vương - Hồng Duy chơi bùng nổ, góp phần làm nên chuỗi 4 trận thắng liên tiếp giúp đội sớm an toàn.

Với đà tiến bộ của những cầu thủ này, sự có mặt của Junior không còn nhiều ý nghĩa. Thậm chí, nhiều cổ động viên phố Núi đã thầm cảm ơn anh chàng người Brazil này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm