Trực thăng rơi, tổng tham mưu trưởng Ấn Độ tử vong

0 Thanh Niên

Hôm 8.12, một trực thăng quân sự Mi-17V5 chở đoàn tướng lĩnh quân sự và quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã gặp nạn ở vùng Coonoor thuộc bang Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ).

Ban đầu, India TV đưa tin 12 trong số 14 người trên trực thăng thiệt mạng, còn đại tướng Bipin Rawat, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, và một người khác trong tình trạng nguy kịch. Vào thời điểm đó, đại tướng Rawat bị bỏng đến 70 - 80%. Tuy nhiên, sau thời gian cấp cứu tại bệnh viện, vị tướng qua đời. Bà Madhulika Rawat, phu nhân của đại tướng, và các sĩ quan phụ tá cũng tử vong.

Trực thăng rơi, tổng tham mưu trưởng Ấn Độ tử vong - ảnh 1

Tướng Bipin Rawatn (ảnh nhỏ) và hiện trường vụ tai nạn

Reuters/AFP

Không quân Ấn Độ cho hay chiếc trực thăng gặp nạn sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở Sulur và đang trên đường đến thị trấn Wellington cùng bang. Trước đó, truyền thông đưa tin 3 hành khách được cứu khỏi chiếc trực thăng đang bốc cháy ngùn ngụt, với một số báo cho biết các nạn nhân bị bỏng đến 85%.

Tổng tham mưu trưởng Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng thảm khốc

Đại tướng Rawat là tổng tham mưu trưởng đầu tiên của quân đội Ấn Độ, sau khi vị trí này được thiết lập năm 2019.

Chiếc Mi17V5 helicopter là dòng trực thăng vận tải quân sự hiện đại, được không quân Ấn Độ sử dụng từ năm 2012. Đây là trực thăng của Nhà máy sản xuất máy bay Kazan (Nga). Mi17V5 được trang bị radar thời tiết, các thiết bị nhìn xuyên đêm thế hệ mới nhất, cũng như hệ thống tự lái PKV-8.

Nguồn tin ban đầu cho hay chiếc Mi-17V5 rơi do thời tiết xấu. “Do sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế đến mức cực thấp”, theo Sputnik dẫn nguồn thạo tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cừu thù hòa giải

Cừu thù hòa giải

Với việc để cho các nhà ngoại giao Iran trở lại Ả Rập Xê Út, trước mắt để vận hành lại phái bộ Iran tại tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC), Riyadh thực chất đang bình thường hóa trở lại quan hệ với Iran sau 6 năm ngưng trệ.