Trưng bày bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa

0 Thanh Niên

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý vừa khai mạc tại không gian trưng bày của Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế (41 Hùng Vương, TP.Huế).

 /// Ảnh: M.N
Ảnh: M.N

Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, thư tịch cổ, hiện vật, ấn phẩm và đặc biệt là gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế (ảnh).

Trong đó, có bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa do VN và phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay.

Đặc biệt, cuộc triển lãm cũng đã giới thiệu bộ sưu tập gồm 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản, phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm do Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức, kéo dài đến ngày 24.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

Việc trùng lặp tên gọi các cuộc thi nhan sắc hiện nay gây nhầm lẫn với các thí sinh, ảnh hưởng đến uy tín của những cuộc thi (được cho là) nghiêm túc, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền tài sản khác mà đơn vị tổ chức cuộc thi được bảo hộ theo quy định của pháp luật...