Trung Quốc cấp phép thuốc kháng thể trị Covid-19 đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã cấp phép cho liệu pháp kháng thể đầu tiên tại nước này để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trung Quốc cấp phép thuốc kháng thể trị Covid-19 đầu tiên - ảnh 1

Người dân được tiêm vắc xin tại Thanh Đảo, Trung Quốc

Reuters

Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc ngày 8.12 thông báo đã cấp phép sử dụng hỗn hợp kháng thể BRII-196/BRII-198 của hãng Brii Biosciences (Trung Quốc) để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở tuổi thiếu niên và trưởng thành.

Reuters dẫn thông báo cho hay loại thuốc này dùng để trị những ca bệnh nhẹ và ca bệnh ở thể thông thường với nguy cơ cao dẫn đến nhập viện hoặc tử vong ở người trưởng thành và người từ 12-17 tuổi.

Hồi tháng 10, Brii công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy hỗn hợp kháng thể này giúp giảm 78% tỷ lệ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân Covid-19 ngoại trú có nguy cơ cao bị bệnh nặng.

Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy loại thuốc này có thể điều trị cho bệnh nhân mắc các biến thể như Delta nhưng công ty đang nghiên cứu tác dụng đối với biến thể Omicron mới xuất hiện.

Đây là loại thuốc kháng thể trị Covid-19 đầu tiên được cấp phép tại Trung Quốc. Trước đó, thuốc này được sử dụng cho gần 700 bệnh nhân trong các đợt bùng phát dịch tính đến ngày 5.11.

Brii BioSciences đã nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc trên tại Mỹ, nơi các sản phẩm tương tự của các hãng như Regeneron và Eli Lilly đã được cấp phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Nhân lễ thượng thọ 113 tuổi, cụ Juan Vicente Perez Mora, người Venezuela, đã chia sẻ bí quyết có cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh: làm việc siêng năng, nghỉ ngơi vào dịp lễ, ngủ sớm, uống một ly rượu mía/ngày và tin tưởng Thiêng Liêng.