Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

0 Thanh Niên

Số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng đầu năm nay, xuất khẩu của VN sang Trung Quốc thu về gần 3,708 tỉ USD, tăng hơn 100% so tháng 1.2017 (kim ngạch xuất khẩu VN sang Trung Quốc tháng 1.2017 đạt 1,796 tỉ USD).

Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước /// Ảnh: Diệp Đức Minh
Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước
Ảnh: Diệp Đức Minh
Nhiều năm qua, Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN, chỉ riêng trong tháng 1.2017, VN xuất khẩu sang Mỹ đạt 3,008 tỉ USD và tháng 1.2018 là 3,632 tỉ USD.

Cũng trong tháng đầu năm nay, mặt hàng xuất khẩu chiếm kim ngạch lớn nhất sang thị trường Trung Quốc là điện thoại và linh kiện với tổng trị giá kim ngạch đạt gần 895 triệu USD, tăng 19 lần so với cùng kỳ năm trước. Hiện thị trường Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước…

Thông tin từ Cục Công nghệ thông tin và thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan), trong 7 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất (từ 14 - 20.2), tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt khoảng 893 triệu USD, tăng đến 47% so với dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu là 289 triệu USD, tăng gần 50% và kim ngạch nhập khẩu là 604 triệu USD, tăng 45,7%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Trong văn bản mới đây do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký gửi khẩn cấp các sở, ban, ngành, các địa phương đã chỉ đạo Sở Xây dựng khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu của tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra.

Lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay tăng

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong bối cảnh chi phí đầu vào gia tăng cùng với hạn mức tín dụng hạn hẹp. Trong đó, tốc độ tăng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh.