Trung Quốc mạnh tay với giao dịch tiền điện tử

0 Thanh Niên Online

Không chỉ kiềm chế các thợ đào Bitcoin, chính quyền Trung Quốc được cho là đã có những hành động mạnh tay hơn nữa trong việc chống lại tiền điện tử nói chung.

Chính quyền Trung Quốc ngày càng thể hiện rõ mục tiêu cấm tiền điện tử  /// Reuters
Chính quyền Trung Quốc ngày càng thể hiện rõ mục tiêu cấm tiền điện tử
Reuters

Theo Neowin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã hình sự hóa các giao dịch tiền điện tử, mặc dù trong năm 2019, họ tuyên bố nhân dân tệ kỹ thuật số đã sẵn sàng.

Đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, “Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp. Tiền điện tử gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn tài sản của mọi người”.

Cảnh báo nói trên là điều không quá bất ngờ khi nó đã được nhắc nhiều lần trong thời gian qua. Khi mọi người đầu tư vào Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, họ đang mạo hiểm tiền của mình vào một tài sản dễ "bay hơi". Đây cũng là cảnh báo mà nhiều cơ quan chức năng khác nhau trên khắp thế giới đưa ra.

Trung Quốc quan ngại gì mà cấm cửa tiền ảo bitcoin?

Trung Quốc đưa ra các hạn chế về giao dịch tiền điện tử vào 2 năm trước, nhưng các sàn giao dịch nước ngoài vẫn cho phép giao dịch tiền điện tử tiếp tục diễn ra tại nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm