Trung vệ Thành Chung: “Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho tuyển Trung Quốc”

0 Thanh Niên Online

Tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị rất tốt và sẵn sàng gây bất ngờ cho tuyển Trung Quốc ở trận đấu lúc 0 giờ ngày 8.10 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Trung Quốc là đội bóng có thể hình và thể lực tốt khi đa số cầu thủ của họ đều cao hơn 1m80. Vấn đề đặt ra với HLV Park Hang-seo là hàng thủ Việt Nam phải chơi thật tốt, đặc biệt là trong phòng ngự bóng bổng để có chiến thắng đầu tiên ở vòng loại thứ 3.

Trung vệ Thành Chung: “Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho tuyển Trung Quốc” - ảnh 1

HLV Park Hang-seo quan tâm đến hàng phòng ngự

VFF

Do một số trụ cột bị chấn thương, nên Thành Chung được kỳ vọng sẽ giúp hàng thủ Việt Nam chơi an toàn ở trận gặp Trung Quốc bên cạnh Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh.

Phát biểu trước trận đấu, trung vệ Thành Chung tự tin: “Lúc trận đấu bắt đầu và cho đến khi kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì. Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho tuyển Trung Quốc”.

Thành Chung cho biết, toàn đội đã được Ban huấn luyện phân tích rất kỹ điểm mạnh yếu của tuyển Trung Quốc nên rất tự tin khi đối đầu với họ: “Tuyển Trung Quốc khá mạnh, nhưng chúng tôi hiểu rõ lối chơi của họ. Ban huấn luyện đã phân tích khá kỹ cách vận hành lối chơi của tuyển Trung Quốc trong buổi họp kỹ thuật. Điều quan trọng là toàn bộ anh em cầu thủ chúng tôi đều thoải mái và tự tin. Với tinh thần thoải mái, chúng tôi sẽ nhập cuộc tốt và chơi bóng hay hơn. Tôi tin toàn đội sẽ chơi với 100% phong độ để có kết quả tốt ở trận này”.

Trung vệ Thành Chung: “Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho tuyển Trung Quốc” - ảnh 2

Trung vệ Thành Chung cho biết toàn đội rất thoải mái về tinh thần

VFF

Thành Chung nói rằng việc thiếu vắng Văn Hậu và Trọng Hoàng là tổn thất với đội tuyển, nhưng những người thay thế cũng có chuyên môn tốt nên không hề lo lắng và không ảnh hưởng đến sức mạnh của tuyển Việt Nam.

Tối nay 6.10, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Sharjah (UAE), nơi diễn ra trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc.

HLV trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm