Trương Bá Chi sẽ hầu toà vào tháng 5

0 Thanh Niên Online

Vụ kiện với quản lý cũ kéo dài suốt 2 năm qua của bà mẹ ba con sắp đến hồi căng thẳng nhất.

Trang Sina cho biết, từ tháng 7.2020, Trương Bá Chi đã bị người quản lý cũ Dư Dục Hưng và công ty quản lý cũ khởi kiện vì vấn đề liên quan đến tiền bạc. Nữ diễn viên đã nhận tiền tạm ứng nhưng không thực hiện đúng hợp đồng quay phim nên bị yêu cầu trả lại 12,76 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 37 tỉ đồng), đồng thời bồi thường thêm các khoản thiệt hại khác vì hành động vi phạm hợp đồng này của cô. Chi phí luật sư và án phí đã lên đến bảy con số vì liên quan đến nhiều người và đặc biệt kéo dài thời gian vì ảnh hưởng của dịch bệnh suốt hai năm qua. Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6.

Trương Bá Chi sẽ hầu toà vào tháng 5 - ảnh 1

Trương Bá Chi chật vật gây dựng lại hình ảnh

weibo

Dư Dục Hưng từng là người quản lý độc quyền toàn cầu cho Trương Bá Chi từ năm 2011. Trong 8 năm, anh và công ty AEG thay cô xử lý các vấn đề liên quan đến ngành giải trí. Trang 163 tiết lộ mối quan hệ giữa hai người gắn bó chặt chẽ đến nỗi tạo thành tin đồn tình cảm. Nhưng người quản lý này đã nhanh chóng phủ nhận và khẳng định cả hai chỉ là bạn tốt, vợ của anh và nữ diễn viên cũng quen biết, con trai của hai bên trạc tuổi nhau.

Trương Bá Chi sẽ hầu toà vào tháng 5 - ảnh 2

Trương Bá Chi và hai con trai

weibo

Có nguồn tin ủng hộ Trương Bá Chi thì cho rằng cô đang bị quản lý cũ lợi dụng để kiếm chác. Khi Dư Dục Hưng phát hiện Trương Bá Chi sở hữu một căn biệt thự trị giá 140 triệu nhân dân tệ và rất nhiều tiền gửi trong ngân hàng thì muốn nắm bắt cơ hội này. Gần đây công việc kinh doanh của Dư Dục Hưng không tốt, thường xuyên nợ nần người khác nên phải tìm cách xoay xở tiền bạc. Năm 2019, anh ta từng giả mạo giấy tờ ký hợp đồng dưới danh nghĩa Trương Bá Chi mà cô không hề hay biết khiến cho nữ diễn viên suýt bị kiện. Có lẽ mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” đã tích tụ từ lâu.

Trương Bá Chi sẽ hầu toà vào tháng 5 - ảnh 3

Người quản lý cũ Dư Dục Hưng từng sát cánh với nữ diễn viên trong nhiều năm

weibo

Sau khi sinh con trai thứ ba, Trương Bá Chi tích cực trở lại hoạt động giải trí ở đại lục. Tuy nhiên cô thường tham gia các chương trình truyền hình thực tế nhiều hơn là đóng phim. Việc ngọc nữ một thời của điện ảnh Hồng Kông phải trở lại làm việc được cho là liên quan đến chuyện tiền bạc. Nếu như hai người con đầu nhận được khoản tiền cấp dưỡng khá lớn của Tạ Đình Phong hàng năm thì cha đẻ và tiền nuôi con thứ ba của Trương Bá Chi vẫn là điều bí ẩn với công chúng. Việc làm mẹ đơn thân của ba đứa con trai ở nhiều độ tuổi khác nhau chiếm rất nhiều thời gian và công sức của Trương Bá Chi. Nhưng hiện nay cô đang ở giai đoạn khó của sự nghiệp vì đã hơn 40 tuổi. Lần chia tay không êm thấm với người quản lý cũ càng khiến hình ảnh của cô xấu đi trong mắt người hâm mộ.

Trương Bá Chi sẽ hầu toà vào tháng 5 - ảnh 4

Nữ diễn viên thời còn thân thiết với vợ chồng ông trùm Hướng Hoa Cường

weibo

Trong quá khứ, nữ diễn viên từng “đắc tội” với nhiều người trong giới giải trí Hồng Kông. Nổi tiếng nhất là người quản lý nhiều năm trước là vợ của ông trùm xã hội đen khét tiếng Hướng Hoa Cường là Trần Lam. Bà từng đưa Trương Bá Chi từ người mẫu vô danh trở thành tên tuổi nổi tiếng, thậm chí còn nhận cô làm con nuôi. Nhưng sau đó bà lại công khai chỉ trích Trương Bá Chi không tôn trọng nghề nghiệp, chảnh choẹ… khi đóng phim Phong thần bảng 3D.

Thời mới khởi nghiệp, Trương Bá Chi cũng từng kiện cáo ra toà với người quản lý Chu Vĩnh Long và bị thua kiện hơn 4 triệu đô la Hồng Kông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm