Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

0

Trước sức ảnh hưởng ngày càng lớn của tiếng Anh tại Việt Nam cũng như toàn thế giới, việc học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của rất nhiều người, trong đó, học tiếp lên thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là một trong những mục tiêu lựa chọn của hầu hết cử nhân ngôn ngữ Anh sau tốt nghiệp đại học.

Ngành học không bao giờ là lỗi “mốt”

Theo nhiều dữ liệu thống kê, tiếng Anh mặc dù chỉ đứng thứ ba trong danh sách các ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới nhưng lại chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng sẽ không bao giờ sụt giảm. Dù yêu cầu nhân lực giữa các ngành nghề có thay đổi và bão hòa thế nào thì lao động tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn có “đất dụng võ” trong thị trường lao động khắc nghiệt thời 4.0.

Không chỉ dừng lại ở việc vận dụng tiếng Anh trong giao tiếp công việc hằng ngày, nhu cầu về nguồn nhân lực cao cấp ngành Ngôn ngữ Anh ở nước ta ngày càng cao, đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ tiếng Anh vững vàng khi so sánh với tiếng Việt, thành thạo những vấn đề chuyên môn trong giảng dạy, dịch thuật am hiểu văn hóa - xã hội của các quốc gia Anh, Mỹ để dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa, đặc biệt là để thăng tiến trong công việc.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - ảnh 1

NTTU nhận hồ sơ xét tuyển thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến hết ngày 10.10.2022

Ảnh: NTTU

Cũng vì những lý do đó mà chương trình thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh được kỳ vọng là “chìa khóa” giải quyết “cơn khát” nhân lực cao cấp, tạo động lực phát triển cho các ngành giảng dạy, dịch thuật tiếng Anh cũng như khâu đối ngoại của hầu hết các lĩnh vực, môi trường làm việc đa ngôn ngữ, đa văn hóa của các công ty, tập đoàn có quy mô toàn cầu… trong thời kỳ hội nhập.

Tự tin khẳng định mình với chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Với lợi thế của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và thành tích tốt trong công tác đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học, năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức tuyển sinh và đào tạo chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh. Thời gian đào tạo là 24 tháng, lịch học linh động vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc ngày thứ bảy, chủ nhật, tạo thuận tiện cho các học viên đang đi làm có thể dễ dàng theo học.

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng theo định hướng ứng dụng, phụ trách thiết kế và giảng dạy là đội ngũ các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Anh ngữ, đồng thời tham khảo chương trình đào tạo của các đơn vị giáo dục về Ngôn ngữ Anh uy tín quốc tế… đảm bảo giúp học viên phát triển toàn diện về chuyên môn ngôn ngữ.

Ngoài kiến thức chuyên sâu về Ngôn ngữ Anh, học viên theo học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu và các vấn đề đương đại trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, quản lý chương trình giảng dạy tiếng Anh, dịch thuật, về mối quan hệ phức tạp giữa ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, kinh tế và công nghệ… từ đó rút ra những ứng dụng cơ bản trong giảng dạy ngôn ngữ, dịch thuật cũng như các hoạt động giao tiếp. Bên cạnh đó chương trình cũng cung cấp năng lực nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng. Trong đó tập trung vào các vấn đề ngôn ngữ đương đại, chương trình phù hợp cho những học viên là giảng viên ngôn ngữ, ngoại ngữ, những dịch giả mong muốn nắm bắt những đòi hỏi mới trong công việc hoặc để thăng tiến. Nhưng trên hết, chương trình sẽ trang bị kiến thức chuẩn bị năng lực cho học viên theo học tiến sĩ sau này.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - ảnh 2

Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến hết ngày 10.10.2022. Hồ sơ xét tuyển:

  • Đơn xin dự tuyển
  • Lý lịch khoa học (theo mẫu có xác nhận của cơ quan địa phương hoặc cơ quan công tác)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học
  • Bản sao bảng điểm đại học
  • 02 tấm ảnh 3x4.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC - TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0888 298 300

Điện thoại: 1900 2039 (ext: 379).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm