Truy tố một luật sư tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Luậ sư Trần Hữu Kiển, nguyên luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre, bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Luật sư Trần Hữu Kiển bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản /// ẢNH: BẮC BÌNH
Luật sư Trần Hữu Kiển bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 7.6, ông Châu Văn Thơi,  Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan này đã có quyết định truy tố bị can Trần Hữu Kiển, nguyên là luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre, về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng truy tố, vợ chồng ông Nguyễn Thơ và bà Trương Thị Là được nhận số tiền 6 tỉ đồng tiền công sức gìn giữ căn nhà 22F và 24 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) theo bản án dân sự ngày 11.4.2013 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM.

Trong thời gian chờ thi hành án, vợ chồng ông Thơ chết mà không có con thừa kế nên số tiền 6 tỉ đồng phải chia cho những người được hưởng di sản thừa kế theo pháp luật.

Ông Trần Quang Thuần được bên gia đình ông Thơ lập ủy quyền đại diện. Bà Trương Thị Thu Thủy (ngụ xã Vĩnh Hòa, H.Chợ Lách, Bến Tre), em ruột bà Là, được nhận toàn bộ di sản của bà Là.

Sau đó, bà Thủy ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế.

Hai người được ủy quyền thống nhất chia cho bà Thủy số tiền 1,4 tỉ đồng và yêu cầu Cục Thi hành án dân sự TP.HCM chuyển giá trị di sản trên 5,9 tỉ đồng (sau khi trừ chi phí thi hành án) vào tài khoản đồng sở hữu của ông Kiển và ông Thuần.

Ngày 29.12.2014, ông Thuần chuyển số tiền chia cho bà Thủy gần 1,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của ông Kiển. Thay vì lập tức chuyển số tiền trên vào tài khoản của bà Thủy theo hợp đồng ủy quyền thì ông Kiển đã chiếm đoạt. Sau đó, bà Thủy gửi đơn khởi kiện ông Kiển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm