Lan tỏa cây yêu thương

Lan tỏa cây yêu thương

1
Như trong truyện cổ tích, cái cây kỳ diệu này chỉ cần bấm nút là chảy ra…một dòng gạo. Mỗi lần bấm nút, cây chảy khoảng 1,5 - 2 kg gạo cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19.
MInh họa truyện Thạch Sanh /// Thần tích Việt truyện

Có nên viết lại truyện cổ tích?

1
Chuyện tranh cãi có nên viết lại truyện cổ tích hay không có lẽ sẽ tiếp tục bùng phát sau khi có một đơn vị ra mắt bộ truyện theo hướng này.
Tấm Cám phiên bản nhạc kịch  /// Ảnh: T.B.Thiên

Yêu Tấm nhưng không còn ghét Cám

0
Vẫn là Tấm ở hiền gặp lành, mẹ con Cám cũng độc ác nhưng không còn bị trừng trị ghê rợn như trong cổ tích nữa, đó là điểm chung của 5 phiên bản Tấm Cám hiện đại không hẹn mà cùng ra mắt trên các sân khấu và màn ảnh năm nay.
Thôi các mẹ ơi, đừng dạy con bằng cổ tích nữa!

Thôi các mẹ ơi, đừng dạy con bằng cổ tích nữa!

49

Trước hết, tôi không có ý định làm tổn thương thứ mà người ta vẫn quen gọi là “tinh hoa văn hóa”. Nhưng trong nhiều truyện cổ tích, tôi có cảm giác rằng tác giả của chúng mang tư duy lệch lạc, hoặc chí ít là không phù hợp với tiêu chuẩn văn minh hiện nay.

'Bước nhảy hoàn vũ nhí': Sáng tạo bất ngờ từ cổ tích

'Bước nhảy hoàn vũ nhí': Sáng tạo bất ngờ từ cổ tích

0
(TNO) Lấy cảm hứng từ những truyện cổ dân gian Việt Nam và thế giới, các thí sinh đã ‘biến hóa’ trong cách kể chuyện cũng như cốt truyện khiến khán giả theo dõi đêm liveshow 'Bước nhảy hoàn vũ nhí' diễn ra vào tối 22.8 bất ngờ.
Căn nhà búp bê

Căn nhà búp bê

0
26 năm cùng 6.000 bảng (khoảng 200 triệu đồng) là tất cả những gì mà ông Leonard Martin, ở Dorset (Anh) đã dùng vào việc xây một ngôi nhà búp bê.
'Frozen': Hơn tất cả vẫn là tình yêu

'Frozen': Hơn tất cả vẫn là tình yêu

0
(TNO) Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích The Snow Queen (Bà chúa tuyết) của tác gia nổi tiếng Hans Christian Andersen, hãng phim Walt Disney vừa cho ra đời phim hoạt hình mang tên Frozen.
Xem và nghe 13.5.2013

Xem và nghe 13.5.2013

0
Chương trình nghệ thuật tạp kỹ Cổ tích cười 2013 được dàn dựng bởi Nhà hát Tuổi trẻ và diễn tại rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 20 giờ ngày 28.5 đến hết ngày 2.6 nhân dịp 1.6 và chào hè 2013. Chương trình sẽ công diễn nhiều vở kịch cổ tích thiếu nhi: Cây khế, Kiếm thần, Huyền thoại Thạch Sanh...
“Hiện đại hóa” truyện cổ tích ?

“Hiện đại hóa” truyện cổ tích ?

0
Hai bộ truyện tranh cổ tích của Công ty truyện tranh Art Sign kết hợp với NXB Giáo dục cùng Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam xuất bản có nhiều “hạt sạn” về ngôn ngữ, cốt truyện.
Sự tích hạt gạo

Sự tích hạt gạo

0
Với thời lượng hơn 10 phút, bộ phim hoạt hình đã sinh động hóa câu chuyện về sự tích hạt gạo bằng những nhân vật hoạt hình.
Giới thiệu truyện cổ tích ra thế giới

Giới thiệu truyện cổ tích ra thế giới

0
Dự án "Truyện cổ tích Việt Nam cho trẻ em toàn thế giới" của đội Kính Vạn Hoa gồm Đinh Lê Vũ (ĐH Ngân hàng TP.HCM), Trần Thị Ngọc Hạnh (ĐH Quốc tế TP.HCM) và Nguyễn Kim Ngân (ĐH Cần Thơ) đã đoạt giải nhất cuộc thi "Bản lĩnh hội nhập lần 2", do Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức tối 23.11.
/form>