|
Chỉ bắt đầu quấn sushi khi cơm đã nguội.
Nguyên liệu:
- Cơm trộn giấm: 265g
- Lá rong biển Nori
- Thanh cua: 1 thanh
- Trứng tráng: 15g
- Dưa leo: 40g
- Salad: 3g
- Mayonnaise: 5g
- Trứng tôm (ebiko): 10g
- Cá ngừ: 20g
- Mè trắng, mè đen: 5g
- Tôm sú: 2 con
Cách làm:
1. Sushi thanh cua (California Maki):
- Dưa leo (dùng 20g): cắt theo chiều dọc. Thanh cua: xé đôi theo chiều dọc. Tôm sú (1 con): hấp chín và chẻ đôi theo chiều dọc.
- Trải lá rong biển ra, trét một lớp cơm trộn giấm lên (130g), sau đó trải đều trứng tôm khắp mặt cơm. Lật lớp cơm lại, cho xốt mayonnaise, salad, dưa leo và thanh cua lên. Tiếp tục cho trứng tráng và tôm sú vào.
- Cuốn lại thành hình chữ nhật và cắt ra thành 8 cuốn nhỏ.
2. Sushi cá ngừ đại dương (Tuna maidone Maki):
- Mè: rang trên chảo. Cá ngừ đại dương: hấp chín. Dưa leo (dùng 20g): cắt theo chiều dọc.
- Trải lá rong biển ra, trét một lớp cơm trộn giấm lên (120g), trải đều mè khắp mặt cơm. Lật lớp cơm lại, cho cá ngừ, dưa leo vào rồi cuộn lại thành hình chữ nhật. Cắt ra thành 6 cuộn.
3. Sushi tôm sú (Ebi sushi):
- Tôm sú(1 con): bỏ đầu, luộc chín, lột vỏ nhưng chừa đuôi lại. Chẻ dọc tôm nhưng không để đứt hẳn. Tách tôm như trong ảnh.
- Nắn 15g cơm trộn giấm thành hình chữ nhật. Phủ con tôm lên trên.
Kiều Oanh
Bình luận (0)